Ấn đền Trần: Phát không nhưng phải công đức

Theo thông báo của ban tổ chức, ấn đền Trần được phát miễn phí. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy để được nhận ấn, người dân buộc phải bỏ tiền vào các hòm công đức được đặt trước mặt những người phát ấn. Dẫn chứng là khi chúng tôi xin ấn, người phát ấn đã yêu cầu: “Cứ công đức đi đã rồi nhận ấn”. Một số người rỉ tai nhau phải bỏ vào hòm công đức ít nhất 20.000 đồng, mỗi người chỉ được nhận tối đa ba ấn cho mỗi lần công đức.

Ấn đền Trần: Phát không nhưng phải công đức ảnh 1

Ảnh 1: Phải đến khi nhìn thấy người dân bỏ tiền vào hòm công đức thì ấn mới được trao đến tay người dân.

Ấn đền Trần: Phát không nhưng phải công đức ảnh 2

 
Ảnh 2: Lực lượng an ninh lễ hội đã được triển khai để hướng dẫn người dân xếp hàng trật tự. Ảnh: V.THỊNH

Đến khoảng 8 giờ, vẫn còn đông người đứng chen chân dưới trời mưa để chờ đến lượt mình tiến vào khu vực nhận ấn.

Theo ước tính của ban tổ chức, lễ hội khai ấn đền Trần năm nay đã thu hút khoảng 80.000 người dân. Được đánh giá là thành công nhưng lễ hội vẫn chưa khắc phục triệt để hiện tượng tồn tại nhiều năm như việc người ăn xin dọc lối vào đền, trộm cắp lộng hành.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.