Chùm ảnh đội mưa xếp hàng từ nửa đêm chờ lấy ấn đền Trần

(PLO)- Mặc dù theo thông báo của Ban tổ chức Lễ khai ấn đền Trần (Nam Định) phải đến 6g ngày hôm nay (ngày 5-3) ấn đền Trần mới được chính thức phát cho người dân. Tuy nhiên từ khoảng 3g sáng nhiều người dân đã đội mưa chờ chực với hy vọng có trong tay lá ấn đầu tiên.

Lực lượng công an đã được huy động tối đa có mặt tại các nơi phát ấn để phân luồng và hướng dẫn cho người dân xếp hàng, lấy ấn trong trật tự

Do trời mưa nên khoảng 6g30 dòng người mới bắt đầu ùn ứ tại các khu vực phát ấn.  

Trong dòng người dễ nhận thấy khuôn mặt mệt mỏi của những người đã chờ đợi nhiều giờ nhưng vẫn chưa có trong tay lá ấn.

Để đối phó với cơn mưa tầm tã có người dùng túi nilong đội lên đầu.


Chùm ảnh đội mưa xếp hàng từ nửa đêm chờ lấy ấn đền Trần ảnh 5
Năm nay, Ban tổ chức tiếp tục bố trí nhiều hòm công đức lớn trước các bàn phát ấn. Sau khi bỏ tiền vào hòm công đức người dân sẽ được nhận ấn.

Đến khoảng 7g30 dòng người đã bắt đầu vãn nhưng trời cũng bắt đầu đổ mưa nặng hạt. Trong ảnh: Mặc dù đã có ấn nhưng cũng không xóa được sự mệt mỏi.

Lực lượng cơ động được tăng cường dày đặc tại khu vực phát ấn.

Một số người đã phải rời khỏi đám đông tranh thủ chợp mắt.

Những người đầu tiên may mắn có ấn trên tay.

Không đủ kiên nhẫn chờ đợi nhiều người chấp nhận mua lại ấn của người khác.

Theo Ban tổ chức việc phát ấn sẽ được tiến hành trong 6 ngày liên tiếp từ ngày 5 đến ngày 10-3 để phục vụ người dân. Sau một giờ phát ấn, dòng người vẫn chưa có dấu hiệu giảm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ'

'Đến dân mến, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ'LENS

(PLO)- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đại lễ 30-4, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ diễu binh rời TP.HCM trong sự lưu luyến. Những chiếc khăn rằn, nón tay bèo và cả cái nắm tay của nhân dân TP.HCM khiến người tiễn lẫn người đi cùng vỡ òa cảm xúc.

Chiến sĩ diễu binh kỷ niệm 30-4 trong vòng tay nhân dân

Chiến sĩ diễu binh kỷ niệm 30-4 trong vòng tay nhân dânLENS

(PLO)- Hàng ngàn chiến sĩ các khối diễu binh kỷ niệm 30-4 tham gia buổi sơ duyệt cấp Nhà nước nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ người dân TP.HCM. Giữa rừng cờ rực rỡ, những tràng vỗ tay vang dội tiếp thêm động lực để các chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cho ngày lễ trọng đại của đất nước. 

Khoảnh khắc đẹp của tình quân dân hướng về đại lễ 30-4

Khoảnh khắc đẹp của tình quân dân hướng về đại lễ 30-4LENS

(PLO)- Không ít người dân đã lặn lội từ các tỉnh xa về TP.HCM, thậm chí một số người xin nghỉ làm để kịp có mặt từ sớm trên đường Lê Duẩn (quận 1). Ai nấy đều rạng rỡ trong màu áo cờ đỏ sao vàng, mang theo niềm tự hào và háo hức được tận mắt chứng kiến buổi tổng hợp luyện diễu binh 30-4.