Ấn Độ: cựu bộ trưởng viễn thông bị tù vì tham nhũng

Ấn Độ: cựu bộ trưởng viễn thông bị tù vì tham nhũng ảnh 1

Tòa án New Delhi đã kết án 3 năm tù cựu bộ trưởng viễn thông Sukh Ram do dính líu đến vụ tham nhũng - Ảnh: AFP

Ông Sukh Ram, 86 tuổi, giữ chức bộ trưởng viễn thông Ấn Độ từ năm 1993-1996. Trong thời gian này, ông Ram và hai quan chức đã có hành vi lừa đảo kho bạc nhà nước bằng cách trao hợp đồng cung cấp thiết bị viễn thông cho một công ty tư nhân, sau đó hưởng hoa hồng từ công ty này.

Ông Ram bị giam ở một nhà tù tại New Delhi, nơi cũng đang giam giữ một cựu bộ trưởng viễn thông khác là A.Raja. Ông Raja bị tạm giam từ tháng 2-2011 và đang đợi ngày xét xử trong một vụ tham nhũng khác.

Tháng 12-2011, Tòa tối cao New Delhi đã chấp nhận một phán quyết của một tòa án cấp dưới đưa ra từ năm 2002, kết tội Ram và hai quan chức trên đã dính líu đến tham nhũng.

Ông Ram cũng liên quan đến một vụ bê bối tài chính khác, một tòa án năm 2009 đã kết án ông 3 năm tù và được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh. Trong khi đó, Raja bị cáo buộc đã nhận tiền lại quả khi thực hiện hợp đồng viễn thông mạng 2G năm 2008. Cơ quan Kiểm toán quốc gia Ấn Độ cho biết hai vụ tham nhũng trên đã làm thiệt hại 40 tỉ USD cho ngân sách Ấn Độ.

Theo Mỹ Loan (TTO / AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.