Ăn loại trái cây này mỗi ngày sẽ giúp bạn sống lâu hơn

(PLO)- Theo các nhà nghiên cứu, việt quất có kích thước nhỏ nhưng chứa rất nhiều dinh dưỡng, giúp cải thiện đáng kể sức khỏe của bạn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Quả việt quất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh

Hầu hết các loại trái cây và rau quả là nguồn cung cấp polyphenol hiệu quả, chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và chống lại các gốc tự do có trong cơ thể.

Nghiên cứu kết luận rằng polyphenol có thể làm giảm căng thẳng và viêm nhiễm, do đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh.

Quả việt quất chứa nhiều chất chống oxy hóa được gọi là anthocyanins, có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường loại 2 và thậm chí là suy giảm thần kinh.

Quả việt quất chứa rất nhiều dinh dưỡng. Ảnh: Pexels

Quả việt quất chứa rất nhiều dinh dưỡng. Ảnh: Pexels

Quả việt quất giúp giảm cholesterol "xấu"

Ngoài lợi ích kể trên, quả việt quất còn có giúp giảm mức LDL cholesterol “xấu” trong máu.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy những người ăn nhiều việt quất có mức LDL cholesterol thấp hơn 27% chỉ trong 8 tuần, giảm nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa và các nguy cơ bệnh tim mạch khác.

Quả việt quất là một nguồn chất xơ tuyệt vời

Đa số các loại quả mọng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Theo JAMA Network, tiêu thụ đầy đủ chất xơ thông qua việc ăn uống sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và tăng tuổi thọ vì chất xơ giúp ổn định lượng đường trong máu, giảm LDL cholesterol.

Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng cứ tăng 8 gram chất xơ trong chế độ ăn uống sẽ giúp bạn giảm nguy cơ tử vong, mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và ung thư đại trực tràng từ 5-27%.

Kết hợp việt quất với những món ăn hàng ngày. Ảnh: Pexels

Kết hợp việt quất với những món ăn hàng ngày. Ảnh: Pexels

Chất xơ cũng gây no, có nghĩa là nó giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị nên bổ sung ít nhất 25-30 gram chất xơ mỗi ngày để có sức khỏe tối ưu. Một ly việt quất chứa khoảng 4 gram chất xơ.

Quả việt quất cung cấp vitamin C

Một ly việt quất chứa khoảng 15% lượng vitamin C được khuyến nghị tiêu thụ mỗi ngày. Vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại các gốc tự do, đồng thời có lợi cho hệ thần kinh, miễn dịch, xương, sụn và máu của cơ thể.

Vì vậy, tại sao bạn không nhận lấy những lợi ích lâu dài của loại trái cây nhỏ bé này bằng cách kết hợp việt quất trong những món ăn hàng ngày, ví dụ như sinh tố việt quất, ngũ cốc…

Kết hợp việt quất với những món ăn hàng ngày. Ảnh: Pexels

Việt quất làm giảm nguy cơ mắc bệnh, giúp bạn sống lâu hơn. Ảnh: Pexels

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

5 lý do khiến bạn khó giảm cân

(PLO)- Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân mà vẫn không đạt được kết quả như mong muốn thì dưới đây là một số yếu tố bạn nên cân nhắc.

10 lợi ích của việc tiêu thụ tỏi tây

10 lợi ích của việc tiêu thụ tỏi tây

(PLO)- Ăn tỏi tây có nhiều lợi ích cho sức khỏe như hỗ trợ tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, đặc tính chống ung thư, điều hòa lượng đường trong máu...