GIA LAI:

Án nặng vì cướp vàng... giả

Năm 2009, Nguyễn Trọng Nhân (23 tuổi, trú xã Diên Phú, TP.Pleiku, Gia Lai) bị TAND TP.Pleiku tuyên phạt gần 4 năm tù giam vì tội “cướp tài sản”; còn Nguyễn Tường Giáo (21 tuổi, trú phường Hội Phú, TP.Pleiku) bị TAND TP.Pleiku tuyên phạt 27 tháng tù giam vì tội “trộm cắp tài sản” năm 2010. Sau khi mãn hạn tù, dù chưa kịp xóa án tích nhưng cả 2 đối tượng này đã kết hợp với nhau gây ra hàng chục vụ cướp giật trên địa bàn.

Cáo trạng cho biết, khoảng thời gian từ 17/2/2013- 2/3/2013, Giáo và Nhân đã dùng xe máy gây ra 9 vụ cướp giật tại TP.Pleiku với số tiền trên 13 triệu đồng. Trong đó, có 2 vụ khá khôi hài: ngày 17/2, hết tiền tiêu nên Giáo và Nhân rủ nhau đi cướp giật.

Chúng lái xe đến phường Trà Bá (TP.Pleiku) giật thành công sợi dây chuyền của một phụ nữ bán cơm. Khi chúng mang “chiến lợi phẩm” đi tiêu thụ thì mới té ngửa sợ dây chuyền “vàng” được làm bằng nhôm mạ vàng; 5 ngày sau, trong lúc đi tìm “con mồi”, 2 đối tượng đã giật 1 sợi dây chuyền màu vàng của 1 phụ nữ ven đường đang dừng xe nghe điện thoại. Khi mang ra tiệm vàng bán, chúng mới biết mình đã cướp phải vàng giả.

Án nặng vì cướp vàng... giả ảnh 1
Nhân trước vành móng ngựa


Ngày 13/8/2013, TAND TP.Pleiu đã xét xử sơ thẩm và phạt Giáo và Nhân mỗi đối tượng 6 năm tù giam vì tội “cướp tài sản”. Cho rằng bản án này quá nặng nên Nhân đã làm đơn kháng cáo để mong nhận được sự “công minh” cho bản thân. Tại phiên phúc thẩm ngày 22/10, Nhân đã không đưa ra được tình tiết nào để hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt, và trước những lập luận của Hội đồng xét xử, Nhân đã tự nguyện rút đơn kháng cáo.

Theo Thiên Thư (DT)