Bắt khẩn cấp tổng giám đốc Công ty Khải Thái

Thứ Sáu, ngày 3/10/2014 - 06:30

(PL)- Ngày 2-10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt khẩn cấp, tạm giữ hình sự sáu người của Công ty TNHH Tư vấn đầu tư Khải Thái (Hà Nội) để điều tra về hành vi kinh doanh trái phép.

 

Những người bị bắt gồm: Hsu Ming Jung (tên gọi khác là Saga) - Tổng Giám đốc, người Đài Loan; Nguyễn Mạnh Linh - Giám đốc công ty; Đoàn Thị Luyến - Giám đốc điều hành Chi nhánh Cầu Giấy; Đinh Thị Hồng Vinh - Giám đốc điều hành Chi nhánh Long Biên; Tăng Hải Nam - Giám đốc điều hành Chi nhánh Ba Đình và Trịnh Hòa Bình, kế toán trưởng công ty.

Cơ quan CSĐT cũng đã thu giữ hơn 70 tỉ đồng tiền tang vật. Bước đầu đã làm rõ vai trò điều hành chính của công ty chính là Saga. Người này thường yêu cầu các nhân viên thuyết phục khách hàng đầu tư kinh doanh vàng bằng tiền mặt. Sau khi nhà đầu tư đã “mắc câu”, Saga chỉ đạo cấp dưới trả tiền lãi đều đặn cho khách hàng để tạo uy tín. Do tin vào cái bẫy này nên đến khi Saga bị bắt, chưa có bất kỳ khách hàng nào được hoàn trả tiền gốc.

N.ANH (Theo NLĐO)

ĐỌC THÊM

3 người nước ngoài bị phạt 6 triệu vì không đeo khẩu trang

(PLO)- Trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19 quay trở lại, chiều tối ngày 6-5 cán bộ UBND phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TP.HCM tiếp tục ra quân nhắc nhở và xử phạt đối với trường hợp người dân không đeo khẩu trang.