Sáng 1-8, trao đổi với PLO qua điện thoại, ông Nguyễn Hoài Anh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận, cho biết liên quan đến cả gia đình 5 người về quê bằng xe ba gác gặp nạn thương tâm, Tỉnh ủy đã có kế hoạch giúp đỡ, hỗ trợ.

Bình Thuận hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình đi xe ba gác về quê gặp nạn - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn.

Cụ thể trong sáng nay, đại diện UBMTTQ Việt Nam tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh sẽ đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận thăm hỏi, động viên 4 người bị thương. Bước đầu hỗ trợ cho trường hợp tử vong thương tâm 5 triệu đồng; 4 người bị thương mỗi trường hợp 3 triệu đồng.

Trong sáng nay, đại diện Hội Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An cũng đã liên lạc với chúng tôi lấy thông tin để có kế hoạch giúp đỡ gia đình này.

Như PLO đã đưa tin, vào lúc 23 giờ đêm 31-7 tại Chốt kiểm soát COVID-19 tỉnh Bình Thuận (xã Tân Đức, huyện Hàm Tân), một gia đình 5 người (2 vợ chồng, 3 đứa con) đi trên xe ba gác máy từ TPHCM về Nghệ An đang dừng lại khai báo y tế. Bất ngờ từ phía sau, xe tải 29H-20180 lao thẳng vào xe ba gác máy và đẩy xe ba gác lật úp lao vào Chốt.

Bình Thuận hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình đi xe ba gác về quê gặp nạn - ảnh 2
Chiếc xe ba gác máy được che bạt để chở cả gia đình.

Vụ tai nạn đã làm em Trương Xuân Thịnh (15 tuổi) con lớn của gia đình trên thiệt mạng tại chỗ; 4 người còn lại của gia đình bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ngoài ra còn làm bị thương thương nặng 2 cảnh sát trực chốt trong đó có một cảnh sát bị thương rất nặng đang được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Ngay trong đêm, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận đã đến hiện trường chỉ đạo cứu chữa cho các nạn nhân; ngành y tế đã test nhanh, xét nghiệm lái xe tải gây tai nạn và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bình Thuận hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình đi xe ba gác về quê gặp nạn - ảnh 3
4 người trong gia đình ông Sơn đang cấp cứu tại bệnh viện.

Tại hiện trường, đồ đạc mang theo của gia đình bị nạn thương tâm nói trên vung vãi khắp nơi. Chiếc xe ba gác máy còn được căng bạt che nắng để chở cả gia đình về quê.

Được biết, người điều khiển xe ba gác là ông Trương Xuân Sơn (46 tuổi) chở vợ và 3 con nhỏ về quê ở huyện Nghĩa Bình, Nghệ An. Lúc 15g ngày 31-7, cả gia đình lên xe xuất phát từ quận 2, TP Thủ Đức khi lưu thông đến đầu địa phận Bình Thuận thì gặp nạn vô cùng thương tâm. Ngoài con trai lớn đã thiệt mạng, cả vợ chồng ông Sơn và 2 con nhỏ còn lại 11 tuổi và 3 tuổi cũng bị thương nặng.

Hiện thi thể của em Trương Xuân Thịnh đang được bảo quản tại Trung tâm Pháp y Bình Thuận và có nhiều nhóm thiện nguyện ở Phan Thiết đang có kế hoạch lo quan tài, xe vận chuyển thi thể em Thịnh về Nghệ An.