Ngày 17-8, Công an TP Đà Nẵng đã ra kết luận điều tra chuyển cho VKSND đồng cấp đề nghị truy tố Trần Thị Trà Linh (32 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) về tội tổ chức đánh bạc và năm người khác tội đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Đề nghị truy tố đường dây đánh đề qua tin nhắn - ảnh 1
Cảnh sát ập vào nhà bắt quả tang Linh tại nhà - Ảnh: H.H

Theo điều tra, từ 2015 Linh đã tổ chức đánh đề, đến 2017 thì mở rộng quy mô khắp các quận, huyện ở TP Đà Nẵng với hàng trăm con đề, số tiền giao dịch mỗi ngày lên đến hàng trăm triệu đồng.

Linh giao vợ chồng em trai là Trần Sơn Trường (26 tuổi), Phan Thị Thảo An (25 tuổi) tính toán tiền hằng ngày, đi thu nợ và trả tiền cho con bạc. Đường dây rất tinh vi khi lập nhóm kín trên mạng xã hội để các thành viên trao đổi tịch đề, xác nhận tiền. Những người đánh đề cũng nhắn tin qua tin nhắn Facebook để ghi số.

Linh nhanh chóng thâu tóm các đường dây số đề nhỏ lẻ khác. Trong đó, có Phạm Thị Thanh (41 tuổi, ngụ quận Cẩm Lệ), Trần Thị Quỳnh Vân (33 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) và Nguyễn Thị Minh Phượng (36 tuổi, quận Liên Chiểu) là 3 đại lý lớn nhất, sau khi bị thâu tóm thì có nhiệm vụ chuyển tiền cho Linh để hưởng hoa hồng.

Đề nghị truy tố đường dây đánh đề qua tin nhắn - ảnh 2
Những giấy tờ liên quan đến đường dây thầu đề - Ảnh: H.H

Vừa qua, Công an Đà Nẵng đồng loạt ập vào nhà của Linh và ba đại lý bắt quả tang Linh cùng nhiều người tổ chức ghi đề, thu giữ 180 triệu đồng tiền mặt.