Vụ trọng án được người dân phát hiện vào sáng sớm ngày 1/3 khi thi thể một người phụ nữ được thấy nằm tại ruộng lúa cánh đồng Cừ Cột, thuộc xã Vĩnh Tuy - Bình Giang - Hải Dương. Sự việc khiến hàng trăm người dân kéo đến. Cơ quan công an và chính quyền địa phương cũng lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường.

Hiện trường vụ trọng án.

Trong khi nạn nhân còn chưa được xác định danh tính thì Công an huyện Bình Giang nhận được thông tin từ Công an huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) cho biết tại xã Minh Đức, lực lượng công an phát hiện một đối tượng có tên Đặng Xuân Lợi, trú quán tại huyện Bình Giang đang đẩy một chiếc xe ô tô 4 chỗ đến trạm đổ xăng. Chiếc xe có vết máu.

Từ thông tin quý giá đó, lực lượng công an đã nhanh chóng đấu tranh buộc đối tượng Đặng Xuân Lợi phải khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hung thủ Đặng Xuân Lợi. (Ảnh: T.N)

Tại cơ quan công an, Lợi khai nhận nạn nhân là chị L. quê Bắc Giang. Lợi và chị L. vốn là chỗ quen biết. Thời điểm xảy ra vụ việc, chị L. chở Lợi đi đánh bạc. Lợi bị vét nhẵn tũi nên trên đường về hỏi vạy tiền chị L. Tuy nhiên, chị L. từ chối. Tức tối vì nhiều lần đi đánh bạc cùng chị L. bị thua lại không được vay tiền, lừa lúc chị L. không để ý, Lợi đã dùng kéo mang theo đâm liên tiếp rồi truy sát nạn nhân đến cùng bị bị chống trả quyết liệt.

Sau khi sát hại người bạn, Lợi đã vứt xác nạn nhân xuống ruộng lúa cướp chiếc xe ô tô. Tuy nhiên, khi đi đến địa phận huyện Bình Giang xe hết xăng, Lợi đẩy xe đi mua xăng thì bị phát hiện, bắt giữ.

Hiện cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ để nhanh chóng truy tố hung thủ trước pháp luật.

Theo Quốc Đô (Dân trí)