Ngày 28-11, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, hay còn gọi là Hiệp “khùng”) về tội vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.

Ông Hiệp liên quan đến vụ cháy xảy ra tại khu vực gần BV Nhi Trung ương vào ngày 17-9 vừa qua.

Khởi tố ông Hiệp 'khùng' vụ cháy nhà trọ khiến 2 người tử vong - ảnh 1
Công an phong tỏa hiện trường vụ cháy 

Đây là kết quả sau khi Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình khởi tố vụ án hình sự để điều tra.

Như đã đưa tin, chiều 17-9, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở khu vực gần cổng BV Nhi Trung ương (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội). Đám cháy sau đó lan nhanh ra các nhà ở mặt đường Đê La Thành.

Số liệu từ cơ quan chức năng thống kê, có 19 căn nhà bị cháy, 31 hộ với 99 nhân khẩu chịu thiệt hại từ vụ hỏa hoạn.

Đến chiều tối 21-9, trong quá trình cơ quan chức năng và người dân tiếp cận hiện trường vụ cháy để kiểm kê và dọn dẹp tài sản thì phát hiện hai thi thể. Kết quả xét nghiệm mẫu ADN cho thấy hai nạn nhân là chị Hà Thị Lành (41 tuổi) và chồng là anh Tạ Văn Tính (45 tuổi, trú thị trấn Thanh Sơn, Phú Thọ). Vợ chồng anh Tính đưa con sinh non lên điều trị tại BV Nhi Trung ương thì xảy ra sự cố hỏa hoạn.

Cũng theo công an, nhận định ban đầu về nguyên nhân cháy, nhiều khả năng do chập mạch điện tại khu trọ của ông Hiệp - người có dãy phòng trọ được cho là giá rẻ mà báo chí nhiều lần đăng tải.

Sau thời gian điều tra, công an đã khởi tố ông Hiệp.