Sáng 19-8, UBND xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết vừa có một người sẩy chân xuống sông Hương tử vong khi đang xem hầu đồng tại lễ hội điện Hòn Chén.

Nam thanh niên rơi xuống sông tử vong khi đi lễ điện Hòn Chén - ảnh 1
Rất đông người dân theo dõi vụ việc. Ảnh: CĐ

Vào khoảng 21 giờ 50 ngày 18-8, nhiều người dân đang tập trung xem lễ hầu đồng tại khu vực điện Hòn Chén thì hoảng hồn phát hiện một nam thanh niên không may bị sẩy chân rơi xuống sông Hương.

Trời tối, dòng sông sâu và rộng, sự việc xảy ra quá nhanh nên không ai trở tay kịp. Ngay lập tức nạn nhân đã bị chìm hẳn xuống sông rồi mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt, tiến hành công tác tổ chức tìm kiếm tung tích của nạn nhân.

Đến khoảng 22 giờ 30 cùng ngày, lực lượng cứu hộ đã tìm được thi thể nạn nhân. Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn T. (29 tuổi, ở khu vực phường Hương Sơ, TP Huế).

Điện Hòn Chén là nơi thờ Thánh mẫu Thiên Y tế Na theo truyền thống thờ Thánh mẫu của người Việt Nam và Champa xưa. Hằng năm, vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch, điện Hòn Chén diễn ra lễ hội lớn với sự tham gia của hàng ngàn người.