'Nấu cháo' điện thoại, tài xế xe buýt bị tạm ngưng việc
(PLO)- Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng vừa có báo cáo gửi Sở GTVT TP về việc tạm đình chỉ công tác tài xế Nguyễn Quốc Tuấn - lái xe buýt biển số 53N-5208 (tuyến số 74 Bến xe An Sương - Củ Chi) vì vừa lái xe vừa nghe điện thoại.

Theo đó, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng đã làm việc với lãnh đạo HTX Vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng đề nghị xử lý nghiêm hành vi của lái xe Nguyễn Quốc Tuấn để răn đe cho các nhân viên khác.

'Nấu cháo' điện thoại, tài xế xe buýt bị tạm ngưng việc - ảnh 1
Tài xế Tuấn vừa lái xe vừa nghe điện thoại.

HTX Việt Thắng thống nhất đình chỉ công tác năm ngày (kể từ ngày 3- đến hết 7-11) và bắt buộc tài xế Tuấn học lại lớp nghiệp vụ.

Trước đó, căn cứ dữ liệu trích xuất hình ảnh camera và dữ liệu giám sát hành trình trên hệ thống kiểm soát và thông tin xe buýt eBMS thì phát hiện tài xế này có hành vi vừa lái xe vừa nghe điện thoại.

Cụ thể, vào lúc 8 giờ 53 ngày 26-10, lái xe Nguyễn Quốc Tuấn điều khiển xe buýt chạy tuyến 74, hướng Bến xe An Sương đi Bến xe Củ Chi có sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe buýt, thời gian sử dụng là năm phút. Trong thời gian này, vận tốc xe buýt có thời điểm tối đa là 50 km/giờ.

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng  khẳng định: Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đến điều kiện về an toàn giao thông, gây phản cảm, tạo hình ảnh xấu của đội ngũ xe buýt thành phố, trong khi toàn ngành đang nỗ lực thay đổi diện mạo xe buýt “thân thiện, an toàn” và nâng cao mức độ hài lòng của người dân thành phố.

LÊ THOA