Nổ súng khống chế nhóm người chống đối công an dẹp loa kẹo kéo
(PLO)- Khi lực lượng chức năng yêu cầu dẹp loa kẹo kéo gây ồn ào, nhóm thanh niên đã đánh công an buộc lực lượng này phải nổ súng để giải vây.

Ngày 19-2, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đang củng cố hồ sơ để khởi tố nhóm thanh niên về hành vi chống người thi hành công vụ khi lực lượng công an phường Nại Hiên Đông đi dẹp loa kẹo kéo.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ ngày 16-2, sau khi nhận được tin báo từ người dân tại khu vực sân vận động thuộc chung cư C2, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà có một số thanh niên dùng loa kẹo kéo hát, gây ồn ào, không cho mọi người nghỉ ngơi.

Lập tức, lực lượng tuần tra 8394, Công an phường Nại Hiên Đông gồm năm người đến hiện trường. Tại đây, có khoảng 20 người đang tổ chức ăn uống, hát hò.

Lúc này, Thiếu úy Nguyễn Quốc Huy đến yêu cầu tắt loa để người dân xung quanh nghỉ ngơi nhưng nhóm này không đồng ý. Do nhắc nhở nhiều lần nhưng không được hợp tác, Thiếu úy Huy tiến đến tắt loa thì một thanh niên dùng ghế đánh vào đầu.

Tiếp đó, nhóm thanh niên xô ngã Thiếu úy Huy xuống đất rồi cùng dùng chân đá liên tiếp vào người. Khi các thành viên trong tổ tuần tra vào can ngăn một thanh niên trong nhóm này dùng ghế ném trúng anh Nguyễn Văn Cước, bảo vệ dân phố.

Thấy vậy, Thiếu úy Huy bắn súng chỉ thiên và lực lượng Công an phường phối hợp với Cảnh sát 113 đến hỗ trợ thì nhóm thanh niên bỏ chạy.

HẢI HIẾU