Ngày 13-6, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang tạm giữ Trần Duy Khang (18 tuổi, quê Bến Tre) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, 0 giờ ngày 10-6, Khang mang theo dao xuất phát từ đường Nguyễn Thị Tú (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân). Khi lên đến trước số 1087 đoạn gần cầu số 6 (phường 11, quận 3) thì dùng điện thoại đặt xe Grabcar với điểm đến là bệnh viện quận 9.

Nhận cuốc xe, anh Nguyễn Hoài Ân (27 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển ô tô 5 chỗ đến đón.

Khi đến Bệnh viện quận 9 thì Khang nói quên tiền, nên yêu cầu tài xế quay lại số 1087, đường Hoàng Sa (quận 3) để lấy.

Khi đến nơi, thấy khu vực đông người nên thanh niên yêu cầu tài xế chạy thêm một quãng. Khi đến số 1051 thì chồm lên dùng dao dí vào cổ tài xế nhưng bị đẩy ra.

Nam thanh niên cứa 2 nhát vào cổ tài xế nhưng nạn nhân dùng tay đỡ nên chỉ bị thương ở tay. Hai bên sau đó giằng co thì con dao bị rơi. Khang tiếp tục chụp lấy đâm 2 nhát vào hông tài xế nhưng không gây thương tích. Trong lúc giằng co, Khang bị thương ở tay.

Nam tài xế mở cửa xe thoát ra ngoài đồng thời khóa cửa, nhốt Khang bên trong. Thanh niên cố gắng khởi động xe để chạy nhưng không được.

Anh Ân sau đó hô hoán, kêu cứu và cùng người dân báo công an. Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt khống chế Khang đưa về trụ sở làm rõ.

Hiện vụ việc đang được điều tra.