Tìm được thi thể du khách nước ngoài tử nạn tại thác Pongour
(PLO)- Đến trưa nay (29-2), lực lượng cứu hộ cứu nạn huyện Đức Trọng cũng như tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể anh Banradenka Vikta (26 tuổi, quốc tịch Belarus) trong lòng hồ dưới chân thác chiều 28-2.

Sau khi nhận được thông tin, Ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, cũng sớm có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn.

Tìm được thi thể du khách nước ngoài tử nạn tại thác Pongour - ảnh 1
Tư trang của du khách tử nạn khi khám phá thác Pongou

Ông Nguyễn Hữu Chí, Trưởng phòng Văn hóa - thông tin huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), cho biết: “Khu vực hồ mà du khách bị chìm sâu tới 6-7 m, nước rất lạnh, bờ đá lởm chởm nên việc tìm kiếm rất khó khăn nhưng đến trưa nay đả tìm được thi thể của thanh niên này”.

Tìm được thi thể du khách nước ngoài tử nạn tại thác Pongour - ảnh 2
Thác Pongour, nơi du khách gặp nạn

Cơ quan chức năng đang tiến hành khám nghiệm hiện trường và chuẩn bị chuyển xác người tử nạn xuống TP.HCM bảo quản để phối hợp tiến hành các bước tiếp theo. Lãnh đạo khu du lịch cho biết đơn vị hỗ trợ chi phí tìm kiếm và vận chuyển thi thể về TP.HCM.

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 15 giờ ngày 28-2, một du khách nước ngoài đi xe ôm đến thác, tùy tiện vào cổng không chịu mua vé và đi thắng xuống thác rồi cởi bỏ tư trang, quần áo gần biển cảnh báo nguy hiểm sau đó xuống tắm. Đến 16 giờ cùng ngày, một nhóm khách du lịch ở Đồng Nai đến thác chơi và phát hiện du khách này đuối nước nên báo cơ quan chức năng.

Tìm được thi thể du khách nước ngoài tử nạn tại thác Pongour - ảnh 3
Nơi tìm được xác nạn nhân

Nhận được tin báo cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường, thông qua tư trang và giấy tờ để trên bờ, cơ quan chức năng xác định nạn nhân là một thanh niên tên Banradenka Vikta (26 tuổi), mang quốc tịch Belarus, đã nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị (cửa khẩu giữa Việt Nam và Trung Quốc) vào ngày 16-2.

Tìm được thi thể du khách nước ngoài tử nạn tại thác Pongour - ảnh 4
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Phạm S (áo đen) có mặt hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ.

Nói về hai vụ việc du khách nước ngoài tử nạn liên tiếp ở các khu du lịch trên địa bàn tỉnh, ông Mai Viết Đảng, Chánh Thanh tra Sở VH-TT&DL tỉnh Lâm Đồng, cho biết: “Đây là một sự trùng lặp không may cho ngành du lịch tỉnh Lâm Đồng”.

Thác Pongour còn gọi là thác Bảy Tầng (xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) cao gần 40 m, rộng trên 100 m, bao quanh là khu rừng nguyên sinh rộng khoảng 2,5 ha. 

Cao Diên