Trước sức ép mạnh mẽ từ CĐV nhà, Arsenal đã đẩy nhanh tiến trình chiêu mộ lực lượng trong thời điểm cuối phiên chợ Hè 2013. Nỗ lực của Pháo thủ nhanh chóng được đền đáp bằng 2 bản hợp đồng chất lượng. Sau Mesut Ozil, HLV Wenger đã có được sự phục vụ của thủ thành người Italia, Emiliano Viviano.

Theo thông báo chính thức từ trang chủ Palermo, Viviano đã đầu quân cho Arsenal theo dạng cho mượn tới hết mùa giải này. Trong hợp đồng, Pháo thủ đã cài điều khoản mua đứt thủ thành này nếu anh thi đấu thành công ở Emirates.
“Thủ thành Emiliano Viviano đã chuyển sang Arsenal theo dạng cho mượn. Trong điều khoản hợp đồng, Arsenal có thể mua đứt cầu thủ này”, Palermo thông báo trên trang chủ.
Ngay sau khi Palermo xác nhận thương vụ này, tới lượt Arsenal cũng công bố trên trang chủ. HLV Wenger tỏ ra rất hài lòng khi có được chữ kí của Viviano.
“Viviano là cầu thủ mà chúng tôi đánh giá rất cao. Tôi rất hài lòng khi có được cậu ấy theo dạng cho mượn. Viviano có kinh nghiệm và cậu ấy đã chứng minh được khả năng”, HLV Wenger chia sẻ trên trang chủ Arsenal.
Vivano là thương vụ khá quan trọng của Arsenal ở phiên chợ Hè năm nay bởi trong đội hình, Pháo thủ chỉ còn lại duy nhất 1 sự lựa chọn là Lukasz Fabianski ngoài thủ thành số 1, Wojciech Szczesny. Trước Viviano, Arsenal đã theo đuổi nhiều thủ thành khác, trong đó có Julio Cesar. Tuy nhiên, mức lương đòi hỏi quá cao của tuyển thủ người Brazil đã khiến Arsenal phải bỏ cuộc.
Viviano, 27 tuổi, là sản phẩm của lò đào tạo trẻ Brescia. Anh đã từng khoác áo đội bóng này 5 năm trước khi đầu quân cho Bologna. Sau đó, thủ thành này chuyển sang Inter Milan rồi Palermo. Ở mùa giải trước, do xuống Serie B, Palermo đã để Viviano tới Fiorentina theo dạng cho mượn.
Theo kế hoạch, Arsenal sẽ đưa về Emirates ít nhất 3 gương mặt mới trong ngày cuối chuyển nhượng. Ngoài Ozil và Viviano, đội bóng Bắc London còn tiến hành đàm phán mượn tiền đạo Demba Ba từ Chelsea.
Theo Hải Nam (Bongdaso)