À Ra Thế kỳ 3: Trông giúp xe, có phải đền?
(PL)- Bạn đọc Hứa Văn Sang đã nêu thắc mắc: “Sao BTC lại có được ảnh của các cá nhân trúng giải mà đăng lên vậy?”.

Xin được trình bày cho bạn Sang và quý bạn đọc rõ: Theo lịch trình, ngay sau khi công bố đáp án vào Chủ nhật hằng tuần, À Ra Thế nhanh chóng tổng kết, phân loại và chấm điểm. Ngày thứ Hai hằng tuần, À Ra Thế phải hoàn thành việc này và có trong tay danh sách người đạt giải. Trên có sở đó, người phụ trách À Ra Thế sẽ thông báo và đề nghị những bạn đọc đạt giải cung cấp thông tin cá nhân, gửi ảnh chân dung và ảnh chụp CMND (hoặc giấy tờ tùy thân khác). Việc này giúp À Ra Thế tránh được những gian lận trong quá trình tham gia.

À Ra Thế kỳ 3: Trông giúp xe, có phải đền? - ảnh 1

À Ra Thế kỳ 3: Trông giúp xe, có phải đền? - ảnh 2

À Ra Thế kỳ 3: Trông giúp xe, có phải đền? - ảnh 3
 

Tình huống À Ra Thế kỳ 3 đã công bố được bốn ngày. Rút kinh nghiệm từ kỳ 2, bên cạnh việc chọn phương án trả lời, các bạn cần chỉ ra căn cứ pháp lý cho nhận định của mình nhé. Nhiều bạn đọc có đáp án đúng, số dự đoán cũng rất sát nhưng chỉ nói một cách chung chung, không đưa ra được căn cứ pháp lý nên không có cơ hội được giải.

Chỉ còn hai ngày nữa là À Ra Thế sẽ công bố đáp án, thời hạn gửi bài dự thi sắp hết. Các bạn hãy nhanh tay lên nhé. À Ra Thế kỳ 3 đang mong vinh danh các bạn!

Thân ái!

Tình huống kỳ 3 như sau: A có việc phải vào nhà lấy đồ nên nhờ B trông chừng giúp xe máy. Mặc dù đang lướt web, B vẫn đồng ý. Do mải mê với điện thoại, B không chú ý nên chiếc xe của A đã “không cánh mà bay”. Phát hiện mất xe, A đã yêu cầu B phải đền chiếc xe máy cho mình với lý do B đã nhận trông chừng xe. B không đồng ý vì cho rằng mình chỉ trông chừng giúp, không phải người giữ xe, không đưa thẻ, không thu tiền.

Với tinh thần “Không được giải cũng được luật”, quý bạn đọc hãy xác định giúp B có phải bồi thường chiếc xe máy cho A không. Nhớ dự đoán số người có đáp án đúng nhé.

Bạn đọc có thể tham gia dự thi bằng cách: trả lời trực tiếp trên báo điện tử Pháp Luật TP.HCM (http://plo.vn/a-ra-the.html) hoặc gửi email đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

Xem chi tiết về cuộc thi trên báo điện tử Pháp Luật TP.HCM tại địa chỉ: http://plo.vn/a-ra-the.html.

Giải thưởng của À Ra Thế tuần này:

01 giải nhất: 1.500.000 đồng/giải

01 giải nhì: 1.000.000 đồng/giải

01 giải ba: 800.000 đồng/giải

02 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải

- À Ra Thế hoan nghênh cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức quan tâm, tài trợ cho cuộc thi này.

- Xin mời bạn đọc có những tình huống pháp lý vui, lạ, gây tranh cãi gửi về À Ra Thế qua địa chỉ arathe@phapluattp.vn. Đề thi được chọn sẽ được trả thù lao tương xứng.

À Ra Thế kỳ 3: Trông giúp xe, có phải đền? - ảnh 4