(PL)- Bà Phạm Thị Hồng (ngụ phường 2, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) phản ánh: Bà là người phải thi hành một bản án dân sự.

Tuy nhà, đất của bà rộng hơn 4.000 m2 nhưng cơ quan thi hành án dân sự TP Đà Lạt chỉ bán đấu giá hơn 3.600 m2. Ngoài ra, nhà, đất của bà trị giá hơn 100 tỉ đồng nhưng cơ quan này chỉ định giá và bán đấu giá hơn 37 tỉ đồng. Bà cũng không được thông báo việc bán đấu giá tài sản.

Ông Nguyễn Long Vân, Chi cục phó Chi cục Thi hành án dân sự TP Đà Lạt, trả lời: Ban đầu, diện tích đất trong giấy đỏ của bà Hồng là hơn 4.000 m2 nhưng vào năm 2002, hơn 600 m2 đất của bà đã bị quy hoạch làm đường và bà đã nhận tiền bồi thường. Do vậy, phần đất thực tế còn lại vào thời điểm kê biên, bán đấu giá chỉ còn hơn 3.600 m2.

Trong việc định giá, vào tháng 1-2009, cơ quan thi hành án TP Đà Lạt và Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Lâm Đồng đã thuê một công ty định giá tài sản của bà theo giá thị trường cao gấp đôi giá do UBND tỉnh ban hành. Đến tháng 9-2009, bà Hồng thuê một công ty  khác định giá lại tài sản với giá hơn 100 tỉ đồng nhưng công ty tính cả số đất mà bà Hồng đã bị giải tỏa. Đáng nói là ngay sau khi định giá, cơ quan thi hành án đã thông báo giá này cho bà Hồng để nếu không đồng ý thì bà có thể khiếu nại nhưng bà lại không khiếu nại.

Khiếu nại của bà Hồng về việc không được thông báo việc bán đấu giá tài sản là không đúng. Vì tại thời điểm chuẩn bị bán đấu giá, Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản và cơ quan thi hành án TP Đà Lạt đã nhiều lần trực tiếp tống đạt các giấy tờ liên quan nhưng bà Hồng không có mặt. Cơ quan thi hành án đã mời con ruột của bà nhận giấy thay cho mẹ theo đúng quy định của Pháp lệnh Thi hành án dân sự.

V.ĐOÀN ghi