Các nhà nghiên cứu đã hỏi 226 sinh viên nam và nữ về phản ứng của họ khi thấy ảnh người quan trọng của mình với một người khác giới trên Facebook. Với thang điểm 1 - 9, phụ nữ thừa nhận mức độ ghen tuông 6, còn đàn ông báo cáo mức độ ghen tuông là 4.

Một cuộc thăm dò từ iVillage cho thấy các ông chồng hay ngờ vực nhiều hơn so với vợ của họ. Trong một cuộc khảo sát về tình dục trong hôn nhân, trang web này đã phát hiện ra có tới 34% đàn ông kiểm tra điện thoại của vợ mình để tìm bằng chứng ngoại tình. Chỉ có 20% các bà vợ làm điều tương tự. Có lẽ người đàn ông hay ghen hơn hoặc có thể họ luôn sẵn sàng làm một cái gì đó để biết chuyện này.

Trong một báo cáo trên Scientific American, ông Christine Nicholson đã giải thích rằng khi nói đến sự khác biệt giới tính trong ghen tuông thì đó không phải là mức độ ghen mà là ghen vì lý do gì. "Các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã báo cáo rằng đàn ông ghen tuông với sự không chung thủy tình dục nhiều hơn so với sự phản bội tình cảm", Nicholson giải thích. "Và ngược lại với phụ nữ - họ ghen tuông nhiều hơn khi bị lừa dối tình cảm hơn là gian lận tình dục".

"Đàn ông không bao giờ có thể chắc chắn họ là những ông bố tốt và phụ nữ lại quan tâm nhất tới việc tìm kiếm một người cha thực sự trung thành để chăm sóc cho những đứa trẻ", Nicholson nói.

Một nghiên cứu năm 2010 trên Psychological Science đã khảo sát không những chỉ sự khác biệt giới tính trong ghen tuông mà cả sự khác biệt cá tính. Các nhà nghiên cứu đã đo cách ứng xử trong hôn nhân của đàn ông và phụ nữ. Họ phát hiện ra rằng "phụ nữ thô bạo ghen tuông tình dục cao hơn 4 lần do với phụ nữ điềm đạm", Nicholson giải thích của nghiên cứu.

Nhưng với người đàn ông thô bạo, con số này tăng đến 50 lần. "Người đàn ông thô bạo ghen tuông tình dục gấp khoảng 50 lần so với những đàn ông điềm đạm". Dựa trên những phát hiện này có vẻ phụ nữ thô bạo kiềm chế tốt hơn so với đàn ông khi ghen.

Những nghiên cứu này đã được công bố trên trang msn.com. Tuy nhiên, đến nay vẫn khó khăn để kết luận được đàn ông và phụ nữ, ai ghen hơn. Chỉ biết ngoài sự khác biệt giới tính, ảnh hưởng văn hóa thì lịch sử cá nhân cũng là yếu tố ảnh hưởng đến ghen tuông.

Theo Thanh Thu (VNE)