Điểm xét học bạ mới đây của em Hải Nữ Hoàng Linh (dân tộc Chăm, ở thôn Phước Đồng, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) là 29,3; điểm thi 3 môn ĐH là 26,3. Với số điểm này, em  Hoàng Linh đủ điểm vào ngành Y Đa Khoa, Đại học Y Dược Tây Nguyên.

Thế nhưng, niềm vui vừa đến em phải đối diện với một thực tế con đường đến giảng đường đại học chỉ là ước mơ bởi gia cảnh khó khăn, khó có thể theo đuổi việc học. 

Sau khi có thông tin về em lan tỏa, nhiều người đã hỗ trợ tiền để em Hoàng Linh chi trả học phí và sinh hoạt phí. 

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Con mong mỗi sáng mai còn được nhìn thấy mẹ!” (đăng ngày 29-3-2017). Bài viết phản ánh trường hợp của chị Trượng Nữ Hoàng Khải (mẹ của em Hoành Linh) bị mắc nhiều chứng bệnh như hở van tim hai lá, suy tim cấp độ II, khó thở, bệnh lao phổi...

Chị chuyển viện lên BV Chợ Rẫy, vay mượn tiền để trị bệnh, mổ tim nhưng không đủ. Chồng chị Khải bỏ đi khi Hoàng Linh còn rất nhỏ, gia đình nghèo cả hai mẹ con nương tựa nhau sống trên mảnh đất của người thân.

Em Hoàng Linh được hỗ trợ tiếp tục giấc mơ học trường Y - ảnh 1
Nhà báo Đức Hiển, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM vừa thay mặt những người đóng góp bảo trợ, đến thăm và trao khoản hỗ trợ đầu tiên cho em Hoàng Linh tại xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận

Lúc đó, khi chúng tôi tìm gặp, em Hải Nữ Hoàng Linh (sinh năm 2002, con gái chị) rất lo lắng cho mẹ, nói: “Con không muốn mẹ chết, con muốn mẹ sống với con dù mẹ nằm một chỗ cũng được. Con sẽ học một buổi, làm thuê một buổi để nuôi mẹ. Con chỉ mong muốn mỗi ngày khi thức dậy đều thấy được mặt mẹ…”.

Sau khi bài báo đăng, nhiều bạn đọc của báo đã hỗ trợ cho chị Khải đủ số tiền trả tiền viện phí mổ tim...