Khi biết có thai, bạn gái em lại nhất quyết muốn để sinh và nói nếu em không chấp nhận, cô ấy sẽ nuôi con một mình. Em không biết nên làm như thế nào đây.

Trả lời                          

Cảm ơn em đã quan tâm và chia sẻ. Việc có bầu khi đang yêu nhau là vấn đề ngoài mong muốn. Tuy vậy, em và bạn gái đã có sự bàn bạc và xác định rõ quan điểm của từng người về các cách giải quyết cho cái thai rồi.

Em đang lo lắng vì còn đi học, ra trường không biết công việc sẽ thế nào… đó là mối lo chung của tất cả các bạn đang là sinh viên chứ không riêng chỉ có trường hợp của em. Vì thế nếu đây là lý do để từ chối việc kết hôn, dễ làm cho bạn gái hiểu rằng em đang thoái thác trách nhiệm của mình. Bởi vì, em biết đấy, cũng có rất nhiều cặp đôi khi còn đang học đại học, họ vẫn kết hôn mà không ảnh hưởng nhiều tới học hành và tương lai của cả hai người em ạ. Tuy nhiên làm được điều này cần có sự nỗ lực của cả hai, sự giúp đỡ của gia đình và tình cảm của hai người biết vượt lên khó khăn trong cuộc sống.

Còn cô ấy thì muốn giữ cái thai kể cả em có cưới hay không.Vì sao cô ấy lại quyết tâm đến vậy? Nếu em đặt địa vị của mình vào hoàn cảnh của bạn gái em sẽ hiểu cô ấy thôi.

Chị cũng chưa biết đây đã là quyết định cuối cùng của hai em chưa, nhưng hiện tại với tư cách là một người yêu em hãy yêu thương, chăm sóc và trò chuyện cùng cô ấy, qua đó nói cho cô hiểu tại sao em lại đưa ra quyết định này.

Phân tích cho cô ấy cụ thể hơn những khó khăn khi giữ lại cái thai, nhất là cả hai còn đang đi học và phụ thuộc vào gia đình.

Sau khi đã trao đổi cùng nhau, nếu cô ấy cũng thống nhất cách giải quyết theo hướng bỏ thai, hai em nên tìm đến một bệnh viên hoặc trung tâm hỗ trợ sinh sản có uy tín để thực hiện mọi việc. Tuyệt đối không vì xấu hổ, lo sợ mà tìm đến các phòng khám không đủ tin cậy để phá thai, tránh những hậu quả xấu cho việc sinh sản sau này.

Còn khi em đã phân tích thiệt hơn rồi mà cô ấy vẫn giữ quan điểm của mình, thì em cũng nên tôn trọng những quyết định đó.

Em có cưới hay không, điều này phụ thuộc vào tình cảm cũng như điều kiện hiện giờ của em. Nhưng việc chăm sóc nuôi nấng con cái sau này là trách nhiệm của cả hai người. Sau này có thể em không chung sống cùng con và cô ấy, thì theo luật em vẫn phải cấp dưỡng và dạy dỗ cho con đến khi tròn 18 tuổi.

Trước mắt, hãy động viên cô ấy giữ gìn sức khoẻ, ổn định về tâm lý. Chị tin hai em sẽ tìm ra cách tốt nhất để giải quyết cho vấn đề của mình. Thân ái.

Theo CV tư vấn Trịnh Thu Hà -Công ty tư vấn tình cảm Linh Tâm (VNE)