Nhiều người bán vé số đã bị lừa gạt
Sau bài “Đi làm thuê, bán vé số còn bị lừa gạt” (Pháp Luật TP.HCM ngày 21-5), nhiều người bán vé số ở Vũng Tàu cho biết mình cũng từng là nạn nhân như chị V.

“Ai đi bán vé số cũng có ít hoặc nhiều lần bị lừa gạt giật vé số!”. Sau câu mở đầu có thể làm nhiều người giật mình này, chị Phạm Thị Cẩm (trọ ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Vũng Tàu) kể: “Bản thân tôi bị trộm, bị người ta tráo vé số giả một vài lần rồi. Kẻ lừa cũng đủ loại, có người đi xe máy rẻ tiền, có người chạy xe tay ga, ô tô. Có lần tôi đi bán vé số tại khu vực Tivi lớn, gần Công viên Bãi Trước thì một chiếc xe hơi màu trắng chạy sau kêu lại mua vé. Khi tôi đưa xấp vé cho họ coi thì người ngồi kế nổ xe chạy mất. Mặc tôi khóc, kêu la họ vẫn chạy. Cũng có lần người ta đưa vé giả đài Bình Dương đổi cho tôi. Nhìn rất giống vé thật nhưng khi tôi mang tới đại lý họ mới nói vé giả”.

Nhiều người bán vé số ở Vũng Tàu chuyền nhau xem một vé giả. Ảnh: TK

“Tôi cũng gặp vé giả và tôi còn giữ mãi vé đó đến giờ”. Một người bán vé số khác mặt mày buồn thiu: “Tui bị giật vé cũng vài lần. Có lần hai đứa con gái đi xe máy đã bày trò lừa tui. Một lần tôi bị lừa lấy vé giả của đài Tiền Giang. Vé in giống thật lắm, nhìn mắt thường không phát hiện được. Có kết quả xong bọn gian manh mang vé đó ra đổi tôi lấy hơn 2 triệu đồng. Chừng nghe đại lý nói vé giả, tui chỉ còn biết khóc”.

Ông Nguyễn Văn Thành (đường Yên Bái, TP Vũng Tàu) góp chuyện: “Các đối tượng có nhiều cách để giật vé số của tụi tui. Tui cũng bị lừa nhiều lần. Có lần bị giật  mà tui không dám kêu. Bởi tụi nó đi có lúc mấy xe, canh hai đầu, giật  được vé rồi nếu mình la thì cũng là người của chúng đứng xung quanh sẽ đánh mình”.

Chị Lê Thị Hoa (tạm trú đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Vũng Tàu) thì từng bị trộm vé số. Theo chị, tụi nó nhanh lắm. Thường là đi một cặp trên xe máy và chúng tuồn vé vào tay áo để lấy. Báo hại nạn nhân mất đến mấy trăm ngàn đồng.

TRÙNG KHÁNH