Xây máng xối lấn chiếm không gian nhà bên cạnh

Thứ Hai, ngày 4/8/2014 - 01:00

Ông Trần Anh Phụng (283/1 Hoàng Văn Thụ, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết kế bên nhà ông có một hộ kinh doanh thuê phòng nghỉ xây thêm phần máng xối lấn chiếm không gian nhà ông.

 

Mỗi khi mưa, nước chảy xuống mái tôn nhà ông, tràn vào nhà khiến nhà lúc nào cũng ẩm ướt, ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của gia đình. Ngoài ra, một số người thuê phòng nghỉ ở đó còn vứt rác xuống sân thượng nhà ông làm cho đường ống thoát nước thường xuyên bị nghẹt, sửa chữa rất mất công, mất sức. Sống trong khu đô thị mà nhà luôn bị nước dột, rác rến đầy trên sân thượng thì không ai có thể chịu nổi, dễ phát sinh mâu thuẫn. Ông đề nghị nhà kế bên phải chấm dứt tình trạng này, những người thuê trọ phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, cần phải tôn trọng khoảng không gian riêng của mỗi nhà.

Ông Trần Nhựt Thái, Phó Chủ tịch UBND phường 2, quận Tân Bình, cho biết: Sau khi nhận được phản ánh của ông Phụng, phường đã cử cán bộ xuống địa chỉ của hộ kinh doanh trên để kiểm tra và phát hiện có tình trạng như ông đã trình bày. Vừa rồi phường đã mời chủ hộ trên đến để làm việc nhưng chỉ có hộ thuê lại nhà nghỉ đến. Tuần sau phường sẽ tiếp tục mời chính chủ hộ để buộc tháo gỡ phần máng xối xây sang nhà ông Phụng và yêu cầu người trực tiếp sử dụng nhà nghỉ khắc phục tình trạng xả rác.

N.HIỀN ghi

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Đăng Văn Lâm dự bị ở Nhật sẽ dễ mất suất bắt chính

(PLO)- Thủ môn số 1 Việt Nam Đặng Văn Lâm sang Nhật và cứ ăn, tập rồi ngồi dự bị hoài ở CLB Cerezo Osaka sẽ là một bất lợi để thầy Park lưa chọn anh bắt chính ở UAE bởi phong độ và việc ra sân thường xuyên rất quan trọng.