Xây tường cao đang tranh chấp thì bị cúp nước!

Thứ Tư, ngày 19/3/2014 - 00:05

“Nhà tôi và nhà của bà Bùi Thị Kim Dung có cùng một tường rào chung (ảnh).

Khi làm lại nhà mới, tôi xây bức tường cao hơn 1 m so với hiện trạng cũ và có sự chứng kiến của bà Dung. Xây xong thì tôi và bà Dung phát sinh tranh chấp một phần của bức tường. Việc tranh chấp này được TAND quận Phú Nhuận thụ lý giải quyết. Khi tòa đang thụ lý, ngày 19-12-2013, UBND phường 12, quận Phú Nhuận xuống lập biên bản và ra quyết định đình chỉ xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng đối với bức tường đang tranh chấp và buộc tôi giữ nguyên hiện trạng cũ nếu không sẽ cúp điện, nước. Đầu năm 2014, nhà tôi bị cắt nước trong khi vụ việc tranh chấp bức tường đang được tòa thụ lý. Quyết định của UBND phường 12 có đúng với quy định pháp luật hay không? Tôi phải làm sao để được công ty cấp nước cung cấp nước trở lại để gia đình tôi được sinh hoạt bình thường?” - ông Trần Dũng (64/1A Trần Huy Liệu, phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM) thắc mắc.

Xây tường cao đang tranh chấp thì bị cúp nước! - ảnh 1
 

Nguyễn Thị Thanh Thảo, Chủ tịch UBND phường 12, quận Phú Nhuận, trả lời: Xây dựng tường rào cũng cần phải xin giấy phép xây dựng. Khoản 2 Điều 12 Nghị định 180/2007 quy định khi xây dựng những công trình trên đất của mình mà chưa có giấy phép thì chủ đầu tư phải ngưng thi công để xin giấy phép thì mới được xây dựng tiếp. Tuy nhiên, một phần của bức tường mà ông Dũng xây dựng thêm là tường chung của ông và bà Dung đang tranh chấp nên phải giữ nguyên hiện trạng cũ. Điều 23 Nghị định 180/2007 cũng quy định chủ tịch UBND phường, xã có quyền yêu cầu đơn vị cấp điện, nước ngưng cung cấp đối với việc chủ đầu tư không thực hiện đúng trong nội dung biên bản ngưng thi công xây dựng. Do đó việc phường yêu cầu ngưng cung cấp nước trong trường hợp này là đúng. Khi ông Dũng tiến hành tháo dỡ phần ông xây dựng không phép và giữ nguyên hiện trạng cũ thì phường sẽ gửi công văn đề nghị công ty cấp nước cung cấp nước lại cho ông.

VÕ HÀ ghi

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.