Báo 175 năm tuổi Mỹ đầu hàng internet

Báo 175 năm tuổi Mỹ đầu hàng internet ảnh 1

Advance Publications, sở hữu tờ Times-Picayune, hôm 24/5 cho biết, phải thực hiện sự thay đổi trên vì sự chuyển biến trong ngành báo và sự cần thiết phải tập trung vào báo điện tử.

Công ty trên cho hay, ba tờ báo của họ ở Alabama là the Huntsville Times, Mobile Press-Register và Birmingham News - cũng phải cắt giảm báo in xuống còn 3 ngày/tuần. Nhiều tờ báo khác cũng đang hứng chịu sự suy giảm về số lượng phát hành do độc giả dựa vào internet để lấy thông tin.

Chủ báo Times-Picayune là Ashton Phelps cho biết trong một bản thông báo tới các nhân viên rằng các thay đổi 'đòi hỏi phải có sự giảm bớt" về lực lượng lao động song ông không nói sẽ có bao nhiêu người mất việc.

Một thông báo đăng trên trang web của báo này viết, Times-Picayune - nhật báo duy nhất của thành phố, sẽ tăng cường báo in chỉ vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật. Công ty sẽ "tăng mạnh nỗ lực thu thập tin tức ở phiên bản online 24h/ngày, 7 ngày một tuần". Các thay đổi sẽ có hiệu lực vào mùa thu.

Steve Myers, lãnh đạo Viện Poynter, nơi nghiên cứu về truyền thông, cho biết, quyết định cắt giảm ngày xuất bản báo in sẽ làm New Orleans là thành phố lớn nhất Mỹ không có nhật báo nào. Steve cho biết, Times-Picayune là tờ báo đầu tiên dạng này ở Mỹ cắt giảm lượng báo in mạnh tới vậy.

The Times-Picayune giành được vô số giải thưởng kể từ khi thành lập vào năm 1837, gồm cả giải Pulitzer cho việc đưa tin về trận cuồng phong Katrina năm 2005.

Theo Hoài Linh (VNN / Reuters)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.