Báo cáo của Viện kiểm sát vụ nữ dược sĩ BV Chợ Rẫy tử vong

Ngày 26-6, VKSND quận Tân Phú, TP.HCM có văn bản gửi VKSND TP.HCM báo cáo nhanh vụ chị BTL chết chưa rõ nguyên nhân.

Theo đó, VKSND quận Tân Phú qua tiếp nhận thông tin từ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an quận Tân Phú, sau khi đi khám nghiệm tử thi, VKSND quận Tân Phú đã có báo cáo nội dung vụ việc.

Theo đó, khoảng 20 giờ, ngày 25-6-2021, chị BTL (sinh năm 1983; là dược sĩ làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy) ngụ tại chung cư Richstar, địa chỉ 239-241 Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, sau khi ăn cơm cùng gia đinh, chị L. có biểu hiện mệt mỏi, nên đã đi nghỉ. Một lúc sau, khi được người nhà hỏi thăm thì chị không trả lời được rồi ngất nên người nhà đã đưa chị đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Đến khoảng 21 giờ 37 phút, bác sĩ thông báo chị L. đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Trước đó, vào khoảng 15 giờ, cùng ngày, chị L. đã được tiêm mũi thứ 2 Vắc xin COVID-19. Qua kết quả khám nghiệm tử thi vào lúc 14 giờ 20 phút ngày 26-6-2021, qua khám nghiệm, phát hiện hai phối của tử thi bị phù, có nhiều dịch bọt trong đường thở. Kết luận nguyên nhân chết do phù phổi cấp.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.