Bắt 2 kẻ cướp giật, trộm xe máy liên tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, phối hợp cùng Công an TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, bắt giữ hai kẻ chuyên trộm xe máy liên tỉnh.

Ngày 4-11, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận, thông tin đã bắt giữ Nguyễn Ngọc Thạch (31 tuổi, ngụ xã Thành Hải) và Đổng Dương Khoa (33 tuổi, ngụ huyện Ninh Phước) để điều tra về hành vi cướp giật và trộm cắp tài sản.

Bắt 2 kẻ cướp giật, trộm xe máy liên tỉnh ảnh 1

Hai tên cướp giật liên tỉnh bị bắt giữ. Ảnh: CÔNG AN.

Theo Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, Thạch và Khoa là hai kẻ chuyên trộm xe máy sau đó dùng làm phương tiện cướp giật hoạt động liên tỉnh từ Bình Dương, Lâm Đồng, Bình Thuận, Ninh Thuận và Khánh Hòa.

Hai người này thường nhắm đến các phụ nữ để giật dây chuyền vàng. Cặp đôi này đã gây ra ba vụ cướp giật tại TP Cam Ranh và bốn vụ ở TP Phan Rang – Tháp Chàm (trong đó có vụ trộm xe máy làm phương tiện phạm tội).

Cụ thể, ngày 3-10, cả hai trộm xe máy hiệu Exciter trên đường 21-8, TP Phan Rang – Tháp Chàm. Đến ngày 6-10, Khoa dùng xe máy trộm được chở Thạch giật dây chuyền trên đường Yết Kiêu thuộc phường Phước Mỹ.

Tiếp đó, ngày 15-10, Khoa chở Thạch trên chiếc xe máy trộm được thực hiện vụ giật dây chuyền của hai phụ nữ ở Yên Ninh. Ngày 29-10, cả hai tiếp tục thực hiện vụ giật dây chuyền của một phụ nữ trên đường 21-8.

Sau thời gian truy xét, ngày 3-11, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh và Công an TP Cam Ranh bắt giữ Khoa và Thạch.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.