Bắt băng cướp giật 16 thành viên gây án liên tỉnh

Ngày 14-4, Công an TP.HCM cho biết Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM vừa phối hợp với Công an tỉnh An Giang, Tây Ninh truy xét, bắt giữ 16 đối tượng cướp giật tài sản liên tỉnh ở TP.HCM.

Theo Công an TP.HCM, băng nhóm cướp giật tài sản do Phạm Trương Hùng Cường (30 tuổi) cầm đầu gồm 16 thành viên.

Công an TP.HCM vừa phối hợp với Công an tỉnh Tây Ninh, An Giang bắt băng cướp giật 16 thành viên. Ảnh CA

Qua khai thác, công an xác định các thành viên trong băng cướp có tuổi từ 15 đến 22, quen nhau khi đi chơi game trong các tiệm Internet.

Khi hết tiền tiêu xài, nhóm này rủ nhau lập băng nhóm sử dụng xe máy đôn dên, xoáy nòng phân khối lớn để cướp giật tài sản có giá trị, dễ tiêu thụ như điện thoại di động, túi xách, vàng…

Cường (bìa phải) được xác định là người cầm đầu băng cướp giật táo tợn. Ảnh CA

Mỗi khi gây án, băng này thường đi từ hai đến bốn xe mang theo dao, gậy sắt để chống trả. Ai ở vị trí thuận lợi nhất thì ra tay cướp giật tài sản, các đối tượng còn lại làm nhiệm vụ cản địa, hỗ trợ đồng bọn tẩu thoát.

Đến thời điểm bị bắt, băng nhóm này đã thực hiện 15 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn TP.HCM và chín vụ cướp giật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Tổng giá trị tài sàn cướp được lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự CATP đã lập hồ sơ xử lý các đối tượng trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.