Bắt hai nghi can tống tiền một hiệu trưởng 30.000 USD

Bước đầu cả hai đã thừa nhận có hành vi nhắn tin đe dọa giết người, nhằm tống tiền hiệu trưởng một trường THPT dân lập tại địa bàn quận Tân Bình.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Thành đang nợ cá độ bóng đá và bị các chủ nợ đe dọa “xử” đẹp nếu không thanh toán. Do biết ông NVL (hiệu trưởng trường THPT dân lập) có tài sản nên Thành bàn với bạn gái là Ngọc Anh lên kế hoạch tống tiền ông L. nhằm trả nợ cờ bạc.

Thành và Ngọc Anh sử dụng một SIM điện thoại khuyến mãi để liên tục nhắn tin vào số máy của ông L. yêu cầu ông chuyển vào tài khoản của Thành 30.000 USD. Thành dọa nếu không đáp ứng thì ông L. cùng các thành viên trong gia đình sẽ bị giết hại. Nhận được tin nhắn, ông L. và người thân vô cùng lo lắng; tuy nhiên họ chỉ nghĩ rằng tin nhắn đùa giỡn hoặc khủng bố tinh thần do thù tức cá nhân.

Bắt hai nghi can tống tiền một hiệu trưởng 30.000 USD ảnh 1

Cơ quan công an khám xét nhà và bắt giữ hai nghi can Thành, Ngọc Anh. Ảnh: CTV

Chờ gần một tháng, Thành và Ngọc Anh tiếp tục nhắn tin đe dọa ông L. với nội dung đã theo dõi ông cũng như người thân đi đâu, làm gì… nếu không chuyển 30.000 USD theo yêu cầu thì sẽ nhận hậu quả trong thời gian tới. Hoảng sợ, ông L. gửi đơn kêu cứu đến Phòng PC45, Công an TP.HCM.

Qua quá trình điều tra, đêm 21-5, các trinh sát PC45 ập vào kiểm tra một ngôi nhà trong con hẻm số 98 đường Vạn Kiếp (phường 3, quận Tân Bình). Tại đây, lực lượng công an đã bắt quả tang Thành và Ngọc Anh đang sử dụng ĐTDĐ để nhắn tin nhằm tống tiền ông L.

Vụ án đang được Công an quận Tân Bình mở rộng điều tra.

HOÀNG TUYẾT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.