Bắt 'nữ quái' lừa đảo nhiều người qua việc chơi hụi

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thái Nhã Ca bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức chơi hụi.

Ngày 3-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối Thái Nhã Ca (SN 1996, ở Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Ba, TP Huế) do có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 'nữ quái' lừa đảo nhiều người qua việc chơi hụi ảnh 1

Thái Nhã Ca bị khởi tố về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CACC

Thái Nhã Ca đã tổ chức cầm hụi và cho vay tiền từ năm 2018 cho đến tháng 12-2021.

Quá trình làm ăn, do phải trả nợ cho gia đình, chữa bệnh cho người thân và bị mất tiền do bị chạy hụi, chậm hụi dẫn đến thâm hụt tiền của người góp hụi. Đến tháng 10/2020, Ca thâm hụt khoảng 1,5 tỉ đồng.

Trong tháng 8-2021, Ca đã đưa ra thông tin gian dối là đang có nhiều dây hụi mới để những hụi viên tham gia nhằm chiếm đoạt tiền của họ để chi trả cho những khoảng tiền đã thâm hụt trước đó.

Ngoài ra, Ca còn đưa thông tin gian dối đối với chị Hồ Thị Mỹ D về việc làm đáo hạn ngân hàng, quen biết với nhiều lãnh đạo ngân hàng để lừa, chiếm đoạt của chị này hơn 580 triệu đồng.

Các cơ quan chức năng xác định, bước đầu, hành vi trên của Thái Nhã Ca đã phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 4 Điều 174 BLHS.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.