Bị ép đánh bạc, quật người đến chết

Ngày 23-4, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Trung Nhiên (tự Giỏi, SN 1993, ngụ Đinh Tiên Hoàng, quận 1-TPHCM) 10 năm tù giam về tội “Giết người”.
 

Bị ép đánh bạc, quật người đến chết ảnh 1
Nguyễn Trung Nhiên trước vành móng ngựa
Ông Đỗ Chiên là công nhân và Nguyễn Trung Nhiên là bảo vệ công trình xây dựng tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (phường ĐaKao, quận 1). Vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 27-6-2011, cả hai chơi bài ăn tiền tại phòng bảo vệ của trường. Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, Nhiên ngừng chơi với lý do đi sang nhà bạn gái. Do đang bị thua 75.000 đồng nên ông Chiên không đồng ý dẫn đến cự cãi. Ông Chiên dùng tay đánh vào vai phải của Nhiên làm Nhiên ngã xuống. Tức giận, Nhiên đã dùng hai tay ôm ngang bụng, nhấc bổng ông Chiên lên rồi quật mạnh xuống làm đầu ông Chiên đập xuống nền xi măng, bất tỉnh. Bỏ mặc ông Chiên nằm đó, Nhiên bỏ đi và bị bắt ngay sau đó. Về phần ông Chiên dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Theo Kh. Miên (NLĐ)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

Video: Hơn 4.700 thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ

(PLO)- Sáng 8-2, TP.HCM tổ chức lễ giao nhận quân đồng loạt tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức. Trước giờ tiễn con lên đường tòng quân, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.