Bị phạt tiền vì tung tin cá sấu cắn người

Nhiều người dân xã Bình Hòa Đông, huyện Mộc Hóa, Long An cho biết: Khi nước ở vùng Đồng Tháp Mười dâng cao trong đợt lũ lịch sử vừa qua, tại khu vực này râm ran tin đồn cá sấu cắn người. Cụ thể, ông Nguyễn Văn B. (ngụ trong xã) đã rêu rao cá sấu cắn cháu ông bị thương và cắn chết người khác. Thông tin còn được thêu dệt rằng có hơn 30 con cá sấu của một trang trại trong huyện bị sổng chuồng do nước lũ lên cao, chủ trang trại đã treo thưởng 100 triệu đồng cho người nào bắt được một con cá sấu. Thậm chí, đã có người dùng xuyệt điện bắt được một con cá sấu.

Thông tin thất thiệt trên nhanh chóng lan rộng cả vùng Đồng Tháp Mười khiến người dân hết sức hoang mang. Nhiều người không dám đi đánh bắt, thả chài lưới cá vì sợ cá sấu cắn. Trẻ em cũng sợ cá sấu đến nỗi không dám ra sông, suối tắm.

Để ổn định tình hình tại địa phương, Công an huyện Mộc Hóa đã vào cuộc. Sau khi xác minh tại các bệnh viện trong vùng và kiểm chứng nhiều nguồn thông tin khác, công an huyện xác định thông tin cá sấu sổng chuồng là hoàn toàn bịa đặt. Làm việc với cơ quan chức năng, ông B. cũng thừa nhận chỉ nói cho… vui miệng. Do hành vi này gây hoang mang dư luận, làm mất trật tự an toàn địa phương nên cơ quan chức năng huyện đã ra quyết định xử phạt ông B. 2 triệu đồng. Công an huyện Mộc Hóa cũng đề nghị người dân cảnh giác, kịp thời tố giác các hành vi phao tin đồn nhảm để ổn định an ninh trật tự xã hội.

M.PHONG

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.