Bình An hát giống ‘đệ nhất đào võ’ Diệu Hiền khiến ban giám khảo phấn khích

(PLO)-  Nghệ sĩ thần tượng trình làng 4 thí sinh hát giống NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Phượng Hằng và NSƯT Diệu Hiền khiến ban giám khảo vô cùng phấn khích.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Mở đầu chương trình là màn tứ ca chào sân của các thí sinh, bài tân cổ Xuân về lục cầm réo của soạn giả Tô Thiên Kiều.

Ban giám khảo nhanh chóng nhận ra Thanh Phường và Văn Toàn đang cùng hóa thân thành NSƯT Trọng Phúc, Hàn Ni thì thần tượng NSƯT Thanh Hằng còn Bình An thì hát giống NSƯT Diệu Hiền.

Qua phần giới thiệu thì Thanh Phường hiện đang là kỹ sư nuôi trồng thủy sản Kiên Giang, nam thí sinh dành tình yêu mãnh liệt cho cải lương, chia sẻ: “Nhịn ăn cơm được chứ không nghe cải lương là không được…” .

Thí sinh Thanh Phường. Ảnh: SV

Thí sinh Thanh Phường. Ảnh: SV

Còn Văn Toàn thì hiện đang làm shipper (người giao hàng) ở TP.HCM, anh cho biết mê cải lương từ nhỏ và đôi khi còn hát khi đang… chở khách.

Giám khảo Kim Tử Long nhận xét: “Hai bạn có luyến láy theo anh Trọng Phúc, nhưng mà âm thì không giống. Anh Phúc hát âm phát trên nóc, xé mây xé gió và hai em còn thiếu điều này”.

Thí sinh Văn Toàn.

Thí sinh Văn Toàn.

Nữ thí sinh Bình An gây bất ngờ khi tiết lộ mình chính là vợ của thí sinh Thái Điền (hóa thân NSND Giang Châu trong tập 1 và 2).

NSƯT Kim Tử Long góp ý: “Hồi nãy có đoạn em dùng hết lực để tống hơi ra, còn cô Diệu Hiền thì dù nghe cô ca rất cao và mạnh nhưng vẫn mỏng manh”.

Thí sinh Bình An.

Thí sinh Bình An.

Hàn Ni đi hát từ nhỏ, cô cũng được nhiều khán giả biết đến với lối hát giống với NSƯT Phượng Hằng.

NSƯT Thoại Mỹ nhận xét: “Hàn Ni thì chị nghe em ca cũng nhiều lắm rồi. Thật sự thì chất giọng của em cũng đã giống chị Phượng Hằng rồi. Đây chính là lợi thế của em ở chương trình này".

Thí sinh Hàn Ni.

Thí sinh Hàn Ni.

Tiết mục thứ hai của đêm thì là trích đoạn Hạng Võ biệt Ngu Cơ (soạn giả Viễn Châu) do Thanh Phường và Văn Toàn thể hiện.

Nghệ sĩ Thanh Hằng nhận xét Thanh Phường hát giống NSƯT Trọng Phúc hơn Văn Toàn và NSƯT Thoại Mỹ cũng đồng tình với nhận định này của đàn chị.

Nữ giám khảo còn bổ sung rằng Thanh Phường dù không chất giọng xé mây như NSƯT Trọng Phúc nhưng độ ấm trong thì có giống.

Thanh Phường và Văn Toàn với trích đoạn Hạng Võ biệt Ngu Cơ.

Thanh Phường và Văn Toàn với trích đoạn Hạng Võ biệt Ngu Cơ.

Tiếp theo đó, màn song ca của Hàn Ni và Bình An trong bài tân cổ "Thiên Thai" (soạn giả Viễn Châu) đã tạo nên sự bùng nổ cho đêm thi.

Màn trình diễn xuất thần của hai thí sinh khiến bộ ba giám khảo phải giành nhau khen ngợi.

Hàn Ni và Bình An trong bài tân cổ Thiên Thai.

Hàn Ni và Bình An trong bài tân cổ Thiên Thai.

Trong đó NSƯT Kim Tử Long mở đầu: “Cô Diệu Hiền thường lồng chất ‘xuân’ vào câu vọng cổ, và Bình An đã thể hiện được điều đó. Còn Hàn Ni, hôm nay cách em thể hiện như đứng với tà áo dài, cách ngẩn ngơ, cách nhìn, cách cầm micro, cách diễn đều giống chị Phượng Hằng, giống đến 90%...”.

NSƯT Thoại Mỹ thì nhận xét: “Bài tân cổ Thiên Thai này hình như cô Diệu Hiền chưa ca. Chị không hiểu em thần tượng tới mức độ mà bao nhiêu tinh hoa của cô em đều đem lên hết. Còn Hàn Ni thì đừng ‘thé’, tiết chế lại thì sẽ rất là hay và giống hơn".

Ban giám khảo cuộc thi.

Ban giám khảo cuộc thi.

Nghệ sĩ thần tượng lên sóng lúc 21 giờ, thứ bảy hàng tuần trên THVL1, phát lại lúc 13 giờ hôm sau trên THVL2.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

'Xin Chào Jadoo' tung trailer hấp dẫn

(PLO)- Jadoo là một trong những nhân vật hoạt hình của Hàn Quốc đã quá đỗi quen thuộc, từng một thời khuấy đảo màn ảnh nhỏ. Giờ đây, Jadoo và những người bạn lần đầu tiên có chuyến phiêu lưu trên màn ảnh rộng tại Việt Nam - Xin Chào Jadoo.

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

Trấn Thành 'bạc tóc' với phim tết Mai

(PLO)-  Trấn Thành chính thức công bố dự án phim Tết 2024 mang tên Mai do anh làm đạo diễn. Đây là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ 3 năm trước.