Từ khóa:

#bờ sông
Tìm thấy 24 kết quả
Nứt đất, sụt hố bất thường gần đường Hồ Chí Minh

Nứt đất, sụt hố bất thường gần đường Hồ Chí Minh

(PLO)-Cho đến chiều 4-8, đã có tới 6 hố sụt lún đất bất thường và nhiều vết nứt đất ở cánh đồng Vành, gần đường Hồ Chí Minh (thuộc thôn Tân Đức 3, xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình). Việc nứt đất và nhiều hố sụt lún sâu (có hố sâu tới 2,5m và chưa nước) khiến người dân nơi đây đang lo lắng, hoang mang, không dám đến gần, không canh tác trên cánh đồng này. 
Theo người dân, ban đầu họ thấy 1 đến 2 hố sụt vào khoảng tháng 6-2017 và thời gian gần đây xuất hiện thêm các hố. Tám hố sụt cách đường Hồ Chí Minh chừng 400m, gần bờ sông Ngàn Sâu và gần hạ lưu đập thủy điện Hố Hô. Hố sụt rộng nhất có đường kính 17m, sâu 2,5m. So sợ người và trâu, bò rơi xuống hố, người dân và chính quyền địa phương đã chặt cây mang ra rào quanh miệng hố.
 Sở TNMT và Sở KH&CN tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn đến tiến hành khảo sát thực địa, tìm hiểu nguyên nhân và bước đầu đưa ra nhận định: Có thể phía dưới vùng đất này có một dòng chảy ngầm do các hang caster tạo nên vì đây thuộc hệ đứt gãy La Khê. Đây là một hiện tượng địa chất tự nhiên và dự báo sẽ còn xảy ra. 
Chùm ảnh: Cây cầu gỗ ‘lênh đênh’ của 1 triệu dân Ấn Độ

Chùm ảnh: Cây cầu gỗ ‘lênh đênh’ của 1 triệu dân Ấn Độ

(PLO)- Các cây cầu gỗ nổi lênh đênh trên mặt nước ở Allahabad,bang Uttar Pradesh là phương tiện đi lại hằng ngày cho hàng triệu người dân Ấn Độ bên bờ sông Hằng. Có tất cả 18 cây cầu bằng gỗ có chiều dài hơn 800 m, do chính đôi tay của người dân sống dọc theo bờ sông xây dựng. Được biết, hơn 1 triệu người dân nơi đây mất khoảng 10 phút để đi qua cây cầu này.

Chùm ảnh: Ngôi làng búp bê tại Nhật Bản

Chùm ảnh: Ngôi làng búp bê tại Nhật Bản

(PLO) - Cô Tsukimi Ayano trong một lần về thăm quê cũ cách đây 11 năm đã quyết định tự mình chế tác ra nhiều hình mẫu búp bê lớn như người thật để bù đắp cho không gian đìu hiu cô quạnh của làng quê mình ngày nay.
Nhiều vết nứt dài 100 m trên bờ tả sông Sài Gòn

Nhiều vết nứt dài 100 m trên bờ tả sông Sài Gòn

(PL)- “Theo báo cáo của UBND quận 2, hiện nay bờ tả sông Sài Gòn tại khu vực khu phố 4, phường Thảo Điền xuất hiện nhiều vết nứt ăn sâu vào đất liền gây nguy hiểm cho các hộ dân dọc bờ sông” - tin từ Sở GTVT TP.HCM cho hay.