Bộ VH-TT&DL lập hội đồng thẩm định vụ Sơn Tùng M-TP

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Phan Đình Tân, người phát ngôn Bộ VH- TT&DL, cho biết lãnh đạo Bộ vừa quyết định thành lập một hội đồng thẩm định để xem xét lại. Hội đồng thẩm định sẽ gồm một số nhạc sĩ như Phó Đức Phương, Trọng Đài, Trương Ngọc Ninh… và một số chuyên gia của Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Theo ông Tân, Bộ sẽ căn cứ vào ý kiến đánh giá của hội đồng và thẩm định lại tính pháp lý của văn bản từ phía Hàn Quốc cho rằng Sơn Tùng không đạo nhạc để đưa ra kết luận và phương án xử lý phù hợp. Hội đồng được yêu cầu làm việc ngay và phải sớm có kết quả trong vòng một, hai ngày tới. “Hai ca khúc Chắc ai đó sẽ vềBecause I miss you có sự giống nhau tương đối lớn nhưng có đạo nhạc hay không thì phải căn cứ vào luật” - ông Tân nói.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, nhạc sĩ Phó Đức Phương cho biết hội đồng đã được thành lập nhưng phải đến cuối tuần này hoặc đầu tuần sau mới chính thức làm việc.

Trước đó, vào ngày 10-11, một hội đồng thẩm định gồm các nhạc sĩ Phó Đức Phương, Trương Ngọc Ninh, Lê Minh Sơn, Dương Khắc Linh... đã làm việc và khẳng định ca khúc Chắc ai đó sẽ về của Sơn Tùng M-TP đạo nhạc bài hát Because I miss you của Hàn Quốc.

V.THỊNH

Người lưu giữ gần 500 tờ báo có tuổi đời gần cả thế kỷ

Người lưu giữ gần 500 tờ báo có tuổi đời gần cả thế kỷ

(PLO)-  Gần 500 tờ báo bao gồm nhật báo, tuần báo, tuần san,... trong đó gần 100 tờ nhật báo đã được lưu hành tại Sài Gòn có tuổi đời gần cả thế kỷ được nhà sưu tập Huỳnh Minh Hiệp sưu tầm cất giữ như một báu vật của riêng mình.
Ảnh trái: Báo Dân chúng số 1, ra ngày 22-7-1938 tại Sài Gòn. Ảnh phải: Báo Dân chúng số xuân 1939.

Dân chúng - tờ báo của người lao động

(PLO)- Là báo quốc ngữ của Đảng Cộng sản Đông Dương đấu tranh với chính quyền thuộc địa giữa lòng Sài Gòn, Dân chúng trong hai năm ở làng báo đã gây dấu ấn lớn.
Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

Chùa nghệ sĩ đã gỡ bảng "Nghĩa trang nghệ sĩ"

(PLO)- Những ngày qua, thông tin Chùa nghệ sĩ đổi bảng hiệu với tên "Nghĩa trang nghệ sĩ " sau 60 năm tồn tại đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng và những người làm nghệ thuật tại TP.HCM.