Bùng nổ loạt sách hay, đầy hấp dẫn tại Hội sách xuyên Việt 2022

0:00 / 0:00
0:00

Mang chủ đề Khai xuân mãnh hổ- Bùng nổ sách hay, Hội sách xuyên Việt diễn ra từ ngày 22 đến 27-2-2022 tại Đường sách TP.HCM do sáu đơn vị xuất bản và phát hành thực hiện gồm: cửa hàng sách NXB Trẻ, Thái Hà Books, Nhã Nam, Đinh Tị và Saigon Books.

Hội sách được thực hiện nhằm giới thiệu đồng loạt các tác phẩm mới nhất, các tựa sách hay và giá trị đến với công chúng. Đồng thời đây cũng "cơ hội" cho các bạn đọc yêu sách tận dụng ưu đãi để đem về cho mình những cuốn sách hay.

Hấp dẫn với các chương trình ưu đãi

Theo ban tổ chức, toàn bộ sách tại Hội sách xuyên Việt sẽ được giảm giá 25% hoặc lên đến 35% trong khung giờ từ 12-13h tất cả các ngày diễn ra sự kiện. Bên cạnh đó, loạt đầu sách, truyện còn đồng giá từ 5.000-30.000 đồng/quyển.

Bên cạnh việc giới thiệu những ấn phảm, đầu sách hay, sáu đơn vị tham gia Hội sách xuyên Việt  kỳ này còn áp dụng những chương trình ưu đãi, tri ân bạn đọc thông qua việc ưu đãi giá bán sách. Kèm theo đó là hàng ngàn phần quà tặng hấp dẫn như móc khoá, sổ tay độc quyền, bookmark... nhằm tặng bạn đọc mua sắm tại hội sách.

Bùng nổ loạt sách hay, đầy hấp dẫn tại Hội sách xuyên Việt 2022 ảnh 1

Loạt tựa sách sẽ được ảm dụng những chương trình giảm giá hấp dẫn. Ảnh: BTC.

Chia sẻ với PLO, ông Lê Xuân Phương- đại diện BTC Hội sách xuyên Việt cho biết: "Sau thành công của lần tổ chức đầu tiên vào tháng 4-2021 tại TP.HCM, Hội sách xuyên Việt tổ chức lần hai tiếp tục tôn chỉ tổ chức là góp phần lan toả tri thức, nâng cao văn hoá đọc đến mọi tầng lớp, lứa tuổi, góp phần phát triển ngành xuất bản thông qua các hoạt động kich cầu mua bán sách, tổ chức sân chơi, giao lưu trao đổi lan toả niềm yêu sách và thói quen đọc sách rộng rãi trong công chúng – đặc biệt là thế hệ thiếu nhi, học sinh, sinh viên…".

Sân chơi thú vị dành cho bạn đọc

Ngoài hoạt động tham quan mua sắm, tại Hội sách xuyên Việt các độc giả nhí còn có thể tham gia hoạt động "Vẽ tương lai- tô màu mơ ước" (Workshop Vẽ sách chiếu bóng) tổ chức vào 16-20h ngày thứ bảy 26-2.  

Không chỉ vậy, tại hội sách còn diễn ra buổi giao lưu với chủ đề: "Làm thế nào để viết một tác phẩm và xuất bản một quyển sách" dành cho sinh viên học sinh TP.HCM diễn ra lúc 9h sáng thứ tư 23-2 tại Sân khấu A Đường sách với người trình bày là tác giả Trung Nghĩa (tác giả Sydney yêu thương, Bí mật ở Cannes, Từ Bàn Môn Điếm đến Chernobyl…).

Bùng nổ loạt sách hay, đầy hấp dẫn tại Hội sách xuyên Việt 2022 ảnh 2

Tác giả Trung Nghĩa (bên phải) sẽ có buổi giao lưu tại Hội sách xuyên Việt 2022. Ảnh: NVCC.

"Sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ Hội Xuất bản Việt Nam (Văn phòng đại diện phía Nam), Công ty Đường sách TP.HCM cùng các đơn vị ban ngành, anh chị em trong giới xuất bản, làm sách, phát hành sách giúp cho Hội sách xuyên Việt thêm vững tin để hướng tới tạo ra những festival sách định kỳ, sôi nổi dành cho công chúng yêu sách.

Chúng tôi hi vọng từ lòng tin yêu của độc giả, Hội sách xuyên Việt sẽ diễn ra không chỉ ở TP.HCM mà còn trên các tỉnh thành khác trong nước"- Ông Lê Xuân Phương bày tỏ.

Bùng nổ những tựa sách hay

Hàng loạt tựa sách mới, hay cũng được các đơn vị xuất bản phát hành giới thiệu dịp này như Cửa hàng sách NXB Trẻ trưng bày các tựa sách bán chạy nhất đầu năm 2022 đến nay Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng (Nguyễn Nhật Ánh), Hong tay khói lạnh (Nguyễn Ngọc Tư) cùng các tựa sách mới nhất phát hành đúng dịp Hội sách xuyên Việt khai mạc: Trí Huệ - Những hiểu biết thay đổi cuộc đời (Tác giả: Oprah Winfrey); NETFLIX: Phá bỏ nguyên tắc để bứt phá (tác giả: Reed Hastings, Erin Meyer), Ăn tối cùng chef và nói chuyện bếp (Bếp Đơn), Trí tuệ đầu tư của Warren Buffett: 350 Lời khuyên đắt giá...

Bùng nổ loạt sách hay, đầy hấp dẫn tại Hội sách xuyên Việt 2022 ảnh 3
Tác phẩm "Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: BTC.

Nhã Nam trưng bày Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian (Ocean Vuong), Khảo cứu về tiền cổ ở An Nam, Xa lạ trong tôi. Đinh Tị sẽ mang đến những tựa sách thiếu nhi được yêu thích trong năm qua như Lift the Flap (sách Lật mở), Sách Âm thanh, Mùi hương - sờ chạm... cùng với đó những bộ sách trinh thám cực hot Arsene Lupin, Dữ Liệu Bạch Kim.

Minh Long mang đến những tựa sách mới nhất Thay đổi một suy nghĩ thay đổi cả cuộc đời, bộ sách Tip công sở 1, 2… hay những cuốn sách kinh doanh như Kiểm soát chi phí mua hàng và quản lí nhà cung cấp, Tư duy phi đối xứng…

 Cùng với đó là Saigon Books, ngoài những đầu sách kinh doanh như Tái tạo tổ chức, Trải nghiệm khách hàng xuất sắc. Saigon Books cũng đang thử sức ở những dòng sách mới về chủ đề Chiêm Tinh, Tarot với những cuốn sách nổi bậc như: Toàn thư Chiêm Tinh học nhập môn, Tổng quan về Tarot, Chiêm tinh cho công sở...

Thái Hà Books ra mắt bạn đọc tập 2 của series Việt Nam dọc miền du ký của họa sĩ, tác giả Lê Rin, những miền đất yêu thương của Việt Nam sẽ được tái hiện qua nét vẽ sống động của tác giả.

Thái Hà còn giới thiệu các đầu sách mới được xuất bản như bộ sách Kể chuyện văn hóa Việt gồm 3 cuốn về chuyện ăn, mặc và văn hóa người Việt qua những lời ru; bộ sách Nuôi dưỡng bình an của tác giả Shunmyo Masuno gồm 6 cuốn Sống đơn giản cho mình thanh thản, Cứ an nhiên rồi sẽ bình yên, Ảo tưởng mang tên mặc cảm, Thiền và thực, Tọa thiền trên ghế và Thiền ngữ đơn giản và nhiều đầu sách thuộc tủ sách kinh tế, sức khỏe lối sống. 

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?