Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cập nhật xu hướng trẻ trong tác phẩm mới

Sáng 14-1, Nhà xuất bản trẻ đã tổ chức chương trình họp báo ra mắt sách Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh- một món quà mừng năm mới 2022 mà ông muốn gửi đến độc giả.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: NXB Trẻ.

Sau Tôi là Bêtô, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, Chúc một ngày tốt lành, Con cho nhỏ mang giỏ hoa hồng thì Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng là cuốn sách thứ 5 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với nhân vật chính là những con vật ngộ nghĩnh, được mô tả sống động dưới ngòi bút tài hoa và giàu tình thương của nam nhà văn.

Tác phẩm "Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Ảnh: VĂN HÀ.

Theo nhà văn nguyễn Nhật Ánh, tác phẩm Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng được ông "thai nghén" trong thời điểm dịch COVID-19 diễn ra. Đây cũng là cách vượt qua đợt cao điểm đại dịch tại TP.HCM theo "kiểu riêng mình" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

"Tôi viết tác phẩm này từ tháng ba. Tôi chọn viết về các con vật để tìm thấy sự bình yên, mặc dù trước đó tôi đã nghĩ đến một cuốn sách khác. Thế giới hồn nhiên, rộn ràng, tươi vui của các con vật ngộ nghĩnh giúp tâm hồn tôi lấy lại thăng bằng. Đối với tôi đó giống như một liệu pháp tinh thần. Tôi hi vọng bạn đọc khi đọc cuốn sách này cũng sẽ thấy bình yên và ấm áp hơn trong những ngày này"- nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết. 

Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng là câu chuyện gồm 8 phần với 64 chương sách nhỏ đầy ắp lòng thương yêu, tính lương thiện và trong đó người đọc được hoà mình vào thế giới đồng thoại đầy thú vị.

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh ký tặng sách cho bạn đọc trong buổi ra mắt sách. Ảnh: VĂN HÀ.

Bên cạnh đó, không chỉ trải ra trước mắt người đọc khu vườn rực rỡ hoa của vùng quê thanh bình cùng sự thư giãn nhẹ nhàng và ấm áp, tác phẩm còn sẽ khiến bạn đọc thích thú khi nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã cập nhật những xu hướng của giới trẻ là những câu nói trend trên mạng xã hội

Nói về điều này, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chia sẻ với PLO: "Trong tác phẩm này tôi đã áp dụng không ít câu văn được xem là xu hướng của giới trẻ hiện nay và khi đọc tác phẩm độc giả sẽ thấy được điều đó. Tuy nhiên, tôi chỉ sử dụng với số lượng vừa phải, tự nhiên chứ không lạm dụng để tránh việc nó sẽ phá vỡ sự hồn nhiền, nhẹ nhàng mà tôi muốn hướng đến trong tác phẩm lần này".

Đặc biệt hơn, trong lần ra mắt sách này nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng đã cùng nhà xuất bản trẻ phối hợp với Thảo Cần viên Sài Gòn triển khai một chương trình hoạt động nhiều ý nghĩa như như tặng huy hiệu có in hình các con vật “tuyệt đỉnh dễ thương” trong tác phẩm cho bạn đọc vào thăm Thảo cầm viên, cùng bạn đọc tặng thực phẩm chăm sóc các chú voọc Chà Vá (là loài linh trưởng đặc hữu quý hiếm tại Việt Nam) tại Thảo cầm viên từ nay cho đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó giám đốc NXB Trẻ chia sẻ về việc phát hành tác phẩm "Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng". Ảnh: VĂN HÀ.

Theo ông Nguyễn Thành Nam, Phó giám đốc nhà xuất bản trẻ, tác phẩm Ra bờ suối ngắm hoa kèn hồng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ chính thức phát hành toàn quốc vào ngày 16-1-2022 với 100.000 bản (gồm 80 ngàn bản bìa mềm và 20 ngàn bản đặc biệt cứng).

Trong đó, bản bìa cứng được in màu toàn bộ với bộ tranh minh hoạ các con vật và chỉ in một lần duy nhất. Ngoài ra sẽ những quà tặng đặc biệt kèm theo sách để gửi tặng độc giả.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm