Sau một tháng điều tra, Công an quận Thanh Khê, Đà Nẵng đã làm rõ thủ đoạn tinh vi của nhóm ăn trộm . Khoảng 4h30 ngày 23/5, giám đốc Võ Tiến Dân đến kho hàng tại số 100 đường Bế Văn Đàn (thuộc quận Thanh Khê) thì phát hiện lượng hàng hóa trị giá khoảng 200 triệu đồng mới nhập về tối 22/5 bị mất.
Hiện trường cho thấy cửa chính đóng kín nhưng hai cánh cửa ra vào lan can tầng 1 bằng sắt có khóa bên trong bị mở tung; 6 camera chống trộm đều bị vô hiệu.
Cảnh sát tìm ra chủ mưu vụ trộm là 2 nhân viên cũ của anh Dân, gồm: Huỳnh Ngọc Cường (20 tuổi) và Lê Văn Phụng (19 tuổi). Cường và Phụng lười biếng, thích ăn chơi đua đòi nên làm được một thời gian thì bỏ việc. Khoảng tháng 3, chúng bàn kế hoạch trộm cắp với Trương Thanh Hiền (21 tuổi, Quảng Nam).
|
Cảnh sát đang kiểm tra tang vật trộm cắp. Ảnh: CA TP HCM |
Theo kế hoạch, chúng giới thiệu Hiền vào làm việc tại kho hàng của công ty anh Dân nhằm lấy chìa khóa đem ra ngoài giao cho Cường đánh thêm chiếc khác; đồng thời theo dõi khi hàng hóa về nhiều thì báo.
Tối 22/5, Hiền cùng một số công nhân đưa hàng vào chất đầy kho, rồi báo cho Cường và Phụng. Hiền luôn ở trong công ty cùng các đồng nghiệp để tạo chứng cứ ngoại phạm.
Khoảng 0h30 ngày 23/5, Phụng đứng trước kho hàng cảnh giới còn Cường leo lên lan can tầng 1 kéo hai cánh cửa sắt ra phía trước, dùng chìa khóa mở cửa vào bên trong. Biết rõ hệ thống camera nên Cường dùng áo che, ngắt điện. Mở được cửa kho, Cường gọi điện cho Phụng vào. Cường tiếp tục liên hệ thuê anh Phạm Quang Vinh (30 tuổi, Đà Nẵng) lái ôtô đến chở hàng.
Sau khoảng 30 phút, chúng khoắng toàn bộ tài sản đem về cất giấu tại nhà Phụng ở Quảng Nam. Hôm sau, Cường, Phụng dùng xe máy chở tang vật đi bán tại các tiệm tạp hóa, thu được 100 triệu đồng.
Theo Công an TP HCM