Cận tết, Đà Nẵng loạn xe "dù", bến "cóc"

Vừa ra khỏi Bến xe Trung tâm, rẽ vào đường Tôn Đức Thắng, xe khách 43S-9238 của hãng Danatraco chạy tuyến Đà Nẵng - Huế lập tức tấp vào lề đường. Sợ lực lượng chức năng phát hiện, tài xế di chuyển thật chậm để lơ xe nhảy xuống xách đồ đạc cho hai hành khách đang đứng chờ. Sau đó, lơ xe tiếp tục chạy bộ dọc lề đường để bắt thêm khách. Với cách di chuyển rùa bò đó, chiếc xe này phải mất hơn 30 phút mới đi được quãng đường chưa đến 600 m.

Xe 43S-9238 vừa chạy được khoảng 100 m thì xe khách 43B-003.19 trờ tới, quần thảo nhiều vòng quanh trục đường Tôn Đức Thắng để kiếm khách. Sau đó, nhiều xe dán mác “chất lượng cao”, xe chạy đường dài đi Thanh Hóa, Hà Nội, Hải Phòng… cũng thoải mái đến các bến cóc quanh đây để dừng đón, chèo kéo khách. Dưới lòng đường, những cò xe nhốn nháo tranh nhau phụ nhà xe đón khách để hưởng hoa hồng. Tình hình tương tự cũng diễn ra tại khu vực ngã ba Huế, dọc quốc lộ 1A.

Cận tết, Đà Nẵng loạn xe "dù", bến "cóc" ảnh 1

Xe khách mang BKS 77B-002.63 (chạy tuyến Quy Nhơn - Đà Nẵng) đang đón khách dọc QL 1A. Ảnh: TT

Ông Nguyễn Xuân Ba, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Đà Nẵng, cho biết tình trạng xe dù, bến cóc nêu trên diễn ra từ nhiều năm nay. Cuối tháng 11-2011, Sở đã thành lập đoàn thanh tra túc trực tại bến xe và các nút giao thông quan trọng để xử lý tại chỗ các xe khách vi phạm. Một đội cảnh sát trật tự cũng đóng chốt trước cổng Bến xe Trung tâm Đà Nẵng và tuần tra trên nhiều tuyến đường. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng nên cơ quan chức năng vẫn chưa kiểm soát, xử lý xuể các vi phạm.

TẤN TÀI

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.