Chàng dancer trẻ bị thương tật suốt đời vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Để theo đuổi đam mê nhảy của mình, một thành viên của nhóm Saigon Flavour đã phải sống suốt đời với chấn thương. 

Dalat Best Dance Crew 2022 đã bước vào giai đoạn chạy nước rút cho đêm chung kết. Đây là cuộc thi vũ đạo ngoài trời lớn nhất năm 2022 được tổ chức tại thành phố sương mù Đà Lạt.

Những nhóm nhảy thuộc bảng chuyên nghiệp như Saigon Flavour, NK Dance Team, Big Dance Team, The Hood, CNA… đang cật lực tập luyện nhằm chuẩn bị tốt nhất cho đêm chung kết.

Trong đó, hai nhóm nhảy Saigon Flavour và CNA đã có những chia sẻ đến khán giả xung quanh chuyện nghề của họ.

Chàng dancer trẻ bị thương tật suốt đời vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê  ảnh 1

Nhóm Saigon Flavour. Ảnh: CTCC

Saigon Flavour là nhóm nhảy theo style Breaking, bộ môn này nguy hiểm với khó khăn lớn nhất là dễ chấn thương.

Nhóm còn có những trải lòng về thu nhập trong nghề nhảy. Thay vì đi làm thêm thì họ phải dành thời gian đó để cùng nhau tập luyện, nâng cao trình độ. Một thành viên trong Saigon Flavour chia sẻ anh khiến gia đình lo lắng khi thường xuyên bị chấn thương.

Gia đình đã đặt ra nhiều câu hỏi cho anh rằng bộ môn này sẽ mang đến những giá trị gì mà khiến anh phải hy sinh nhiều như vậy? Thành viên này có suy nghĩ rằng “Những tổn thương đó, những chấn thương đó không là gì so với những vinh quang có được”.

Chàng dancer trẻ bị thương tật suốt đời vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê  ảnh 2

Các thành viên của nhóm Saigon Flavour.

Nói về những chấn thương trong quá trình luyện tập, các thành viên trong nhóm đã có những tâm sự đầy cảm xúc.

Một thành viên đã bị giãn dây chằng và tràn dịch đầu gối. Anh bày tỏ đó là chấn thương nhớ đời không quên. Xúc động hơn khi một thành viên tiết lộ anh bị chấn thương vĩnh viễn không thể chữa trị.

Trên bắp tay trái thành viên này xuất hiện một khối u to với tình trạng bị ủ mủ và không thể chữa trị đến suốt đời.

Khi được hỏi vì sao anh phải cố gắng như vậy, thành viên này bộc bạch: “Điều em cảm thấy cố gắng là bộ môn này cho em nhiều thứ, ngoài danh vọng, tiền tài thì còn cho em sự đam mê, niềm vui trong từng bước nhảy.. Em có thể thực hiện được con người, bản tính trong bước nhảy.”

Một thành viên khác của Saigon Flavour sau khi phẫu thuật vì chấn thương đã đắn đo nên tiếp tục hay dừng lại công việc này. Cuối cùng anh cũng chọn cách đi tiếp vì đam mê thôi thúc của bộ môn Breaking này.

Nhóm cỏn bày tỏ, họ sẽ theo đuổi bộ môn Breaking này cho đến cùng, dù xảy ra chuyện gì đi chăng nữa.

Chàng dancer trẻ bị thương tật suốt đời vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê  ảnh 3

Nhóm đang luyện tập.

Bên cạnh đó, nhóm nhảy CNA cũng đang khẩn trương tập luyện những buổi cuối cùng cho đêm chung kết sắp tới.

Họ tiết lộ nhóm có nhiều thành viên đến từ những ngành nghề khác nhau, nên để tập hợp được các thành viên là điều khó khăn nhất.

Nhóm CNA có sở trường là thể loại Pop Choreography. Khi được hỏi sẽ dùng số tiền thưởng thế nào nếu may mắn chiến thắng, nhóm cho biết sẽ dùng mở rộng phòng tập, cũng như mở nhiều lớp dạy để có nhiều bạn trẻ đam mê nhảy có cơ hội tiếp cận với bộ môn này.

Nói về nghề dancer, nhóm CNA chia sẻ nghề này chưa thật sự phát triển nhanh trước mắt để sống được với nghề là điều rất khó. Ngoài ra, họ còn có dự định biến CNA Group thành một team có mọi thứ trong nghệ thuật như ca hát, quay phim, mà nhảy là đam mê và nền móng để làm những thứ sau này.

Chàng dancer trẻ bị thương tật suốt đời vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê  ảnh 4

Nhóm CNA.

Dalat Best Dance Crew 2022 là cuộc thi nhảy với quy mô rộng lớn đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhóm nhảy, bạn trẻ đam mê vũ đạo trên khắp cả nước đăng ký tham gia.

Thông qua đó, chương trình sẽ góp phần cổ vũ, khuyến khích tinh thần yêu thích nhảy múa, vận động của giới trẻ.

Điều đặc biệt, đây là một cuộc thi nhưng không đặt nặng vấn đề tìm kiếm tài năng mà đây sẽ là sân chơi để các bạn trẻ yêu thích nhảy múa có cơ hội được thể hiện sức trẻ, thể hiện cá tính và tình yêu của mình đối với vũ đạo.

Chàng dancer trẻ bị thương tật suốt đời vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê  ảnh 5

Bài diễn tập của các thành viên.

Chương trình sẽ được diễn ra vào các ngày 26, 27 và 29-4, dự kiến sẽ thu hút hơn 50,000 khán giả tại Quảng trường Lâm Viên, Thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Trong đó, hai bảng Bán Chuyên và bảng Phong trào sẽ được diễn ra lúc 18 giờ 30 ngày 26, 27-4 và được livestream trực tiếp trên fanpage cuộc thi.

Riêng bảng Chuyên nghiệp diễn ra ngày 29-4 sẽ được phát sóng trực tiếp lúc 18 giờ 45 – 20 giờ 30 trên kênh VTV9.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?