Dalat Best Dance Crew 2022: Sân chơi quy tụ 1000 vũ công trên cả nước

Tỉnh đoàn Lâm Đồng, Tập đoàn Hoa Sen và Công ty Truyền thông Bee đã tổ chức buổi họp báo công bố chương trình Dalat Best Dance Crew 2022 - Hoa Sen Home Cup tại TP.HCM.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Trần Thị Chúc Quỳnh – Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư tỉnh đoàn Lâm Đồng cho biết sự kiện này sẽ mang tới một sân chơi bùng nổ sức trẻ, sáng tạo với những màn tranh tài gây cấn.

Sự kiện không chỉ dành cho các nhóm nhảy chuyên nghiệp, bán chuyên nghiệp mà còn là cơ hội để những bạn trẻ Lâm Đồng được thưởng thức và cọ xát với những những nhóm nhảy chuyên nghiệp trong cả nước.

Dalat Best Dance Crew 2022: Sân chơi quy tụ 1000 vũ công trên cả nước ảnh 1

Bà Trần Thị Chúc Quỳnh – Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh đoàn Lâm Đồng  phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: NGUYỄN HÀ.

"Để đảm bảo an toàn trước những diễn biến còn phức tạp của dịch bệnh, Ban tổ chức sẽ có bộ phận hỗ trợ để đo thân nhiệt, sát khuẩn, có sự hỗ trợ của đơn vị y tế. Tất cả các đội thi phải đảm bảo đã tiêm đầy đủ 2 - 3 mũi Vaccine và đảm bảo các quy định 5K trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi"- bà Chúc Quỳnh cho biết.

Theo đó, chương trình có có sự tham gia của nhiều nhóm nhảy, quy tụ các bạn trẻ đam mê vũ đạo, góp phần cổ vũ khuyến khích tinh thần yêu thích nhảy múa vận động của giới trẻ.

Đây cũng là chương trình hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Chính phủ, Bộ VHTTDL phát động với chủ đề "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam", tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn, với mục tiêu tiếp tục duy trì, tăng cường liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa Lâm Đồng với các địa phương trong cả nước.

Dalat Best Dance Crew 2022: Sân chơi quy tụ 1000 vũ công trên cả nước ảnh 2

Ban tổ chức tặng hoa Ban giám khảo cuộc thi Dalat Best Dance Crew 2022 - Hoa Sen Home Cup. Ảnh: NGUYỄN HÀ.

Với chủ đề "Lễ hội vũ đạo- Sắc màu ngàn hoa", Dalat Best Dance Crew 2022 - Hoa Sen Home Cup sẽ có ba đêm thi. Mỗi đêm tương ứng với mỗi bảng thi đấu, bao gồm bảng phong trào, bảng bán chuyên nghiệp và bảng chuyên nghiệp với sự góp mặt của 65 nhóm nhảy, quy tụ gần 1.000 dancer trên toàn quốc.

Ban giám khảo là những biên đạo nổi tiếng như Việt Max, MC Buck, Huỳnh Mến, Quang Đăng và đại diện Tỉnh đoàn Lâm Đồng.

Chia sẻ với PLO, biên đạo Việt Max- cố vấn và giám khảo của cuộc thi cho biết: "Với bảng Chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ khắt khe hơn và các nhóm nhảy sẽ phải đảm bảo được các tiêu chí như: chủ đề âm nhạc, biên đạo, kĩ thuật và phong cách biểu diễn thì mới đạt được điểm tối đa.

Đối với bảng Bán chuyên nghiệp và bảng Phong trào thì vấn đề kĩ thuật chúng tôi không quá đặt nặng bởi có những người đam mê nhảy nhưng chưa biết gì về bộ môn này. Thay vào đó, chúng tôi sẽ tăng thêm điểm vào phần chủ đề, ý tưởng sáng tạo và phong cách".

Dalat Best Dance Crew 2022: Sân chơi quy tụ 1000 vũ công trên cả nước ảnh 3

Biên đạo Việt Max tại buổi họp báo

Nói về chất lượng thí sinh của cuộc thi, MC Buck Minh Thiện nhận định: "Hiện tại dàn thí sinh mà tôi thấy trên teaser cũng khá là chất lượng ở bảng chuyên nghiệp. Còn ở bảng Bán chuyên nghiệp thì tôi thấy có khá nhiều gương mặt mới rất có triển vọng.

Với bảng phong trào, tôi hi vọng đây là nơi các bạn thanh thiếu niên, học sinh chứng tỏ bản thân, thể hiện đam mê. Không cần phải nhảy đẹp hay giống anh chị ở bảng chuyên nghiệp chỉ cần là chính các bạn, chia sẻ niềm đam mê nhảy đến khán giả, ban giám khảo thì điều đó  là đã thành công rồi".

Dalat Best Dance Crew 2022: Sân chơi quy tụ 1000 vũ công trên cả nước ảnh 4

 Hoàng Rapper và MC Buck Minh Thiện

Lễ hội vũ đạo Dalat Best Dance Crew 2022 - Hoa Sen Home Cup sẽ chính thức được diễn ra vào các ngày 26,27 và 29-4-2022 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng. Trong đó có một giải thưởng phụ "Dance Video - quảng bá du lịch tỉnh Lâm Đồng" sẽ dành cho nhóm nhảy nào có dance video được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?