Chánh Thanh tra Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền

(PLO)-  Liên quan đến vụ sai phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng tại Sở Y tế, Chánh Thanh tra TP Cần Thơ bị kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 21-11, nguồn tin của PLO cho biết, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã ký quyết định xử lý kỷ luật về mặt chính quyền bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Phước Hoàng - Chánh Thanh tra TP Cần Thơ.

trụ sở Thanh tra TP Cần Thơ

Trụ sở cơ quan Thanh tra TP Cần Thơ. Ảnh: CHÂU ANH

Ông Hoàng bị kỷ luật do có sai phạm nhưng chưa đến mức bị xử lý hình sự trong vụ án sai phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng tại Sở Y tế TP Cần Thơ.

Trước đó, ông Hoàng đã bị Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Cần Thơ kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo.

Như PLO đã đưa tin, liên quan đến vụ án tại Sở Y tế Cần Thơ, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an đã có văn bản yêu cầu Thành ủy Cần Thơ xử lý về mặt đảng và chính quyền đối với ông Hoàng cùng nhiều cán bộ khác tại các cơ quan như Thanh tra TP, Sở KHĐT và Sở Tài chính.

Trong bản Kết luận điều tra, Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định quá trình thanh tra bốn gói thầu mà Công ty NSJ và Công ty Bình An trúng thầu, Thanh tra TP Cần Thơ xác định có sai phạm trong việc lập dự toán và thẩm định giá. Tuy nhiên, Thanh tra viên không có cơ sở kiến nghị xử lý với lý do đã có yêu cầu định giá nhưng các đơn vị định giá từ chối hoặc không định giá được, nên tại thời điểm thanh tra chưa có cơ sở để xác định sai phạm.

Làm việc với công an, các thành viên thanh tra thừa nhận có thiếu sót trong việc thanh tra…; để thất lạc tài liệu. Theo Cơ quan CSĐT Bộ Công an, trong quá trình điều tra không chứng minh được ông Trần Phước Hoàng và cấp dưới có động cơ vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác để làm trái công vụ…

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

Dấu ấn TP Long xuyên 25 năm hình thành và phát triển

(PLO)- Từ một thị xã nhỏ bé, lạc hậu, sau 25 năm xây dựng và phát triển TP Long Xuyên đã là thành phố đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang, giàu đẹp, văn minh; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 130 triệu đồng/người/năm tăng 2,26 lần thu nhập bình quân đầu người cả nước.

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

Hoa khôi Nam Em bị phạt gần 40 triệu đồng

(PLO)- Sở TT&TT quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hoa khôi Nam Em về hành vi cung cấp thông tin gây hoang mang trong nhân dân và hành vi cung cấp thông tin xúc phạm danh nhân, anh hùng dân tộc.

Quy định mới về lễ phục của quân đội

Quy định mới về lễ phục của quân đội

(PLO)- Lễ phục mới của Quân đội được thiết kế kiểu áo sử dụng áo dài tay và quần dài (không có áo ngắn tay); đối với nữ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp sử dụng quần dài, đi giày thay cho váy và ghệt cao cổ.