Cháu va quẹt xe, chú ra đánh người, bị đâm chết

Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM ngày 26-4 đã không chấp nhận kháng nghị tăng mức hình phạt lên tù chung thân của VKSND TPHCM, tuyên giữ nguyên án sơ thẩm, phạt 20 năm tù giam đối với Trần Thiện Thanh Phong (SN 1992, ngụ Bình Thạnh-TPHCM) về tội “Giết người".

 
Cháu va quẹt xe, chú ra đánh người, bị đâm chết ảnh 1

Bị cáo Phong tại phiên phúc thẩm
Sau khi uống bia tại nhà chú ruột ở đường Nguyễn Xí, quận Bình Thạnh-TPHCM, Dương Quốc Thắng điều khiển xe đi làm. Khi đến đường Vạn Kiếp (quận Bình Thạnh) thì va chạm xe với Trần Thiện Phúc (anh ruột Phong). Biết mình sai, Thắng đồng ý bồi thường cho Phúc 300.000 nhưng do không có tiền trong người nên Thắng gọi điện thoại cho dì ruột là D.T.L.Q đến giải quyết. Thấy vậy, Phúc cũng điện thoại cho mẹ biết. Trong lúc đó, Phong nghe được nên chạy xe đi tìm Phúc. Đến nơi, nghe thấy Phúc và Thắng đang thương lượng việc bồi thường, Phong chỉ đứng nhìn. Sau đó, các cậu và dì của Thắng là D.Q.T, D.Q.D và D.T.L.Q đến thì Thắng về trước để người nhà ở lại giải quyết. Lúc này, thấy ông D. (chú ruột Thắng) lớn tiếng chửi thề và dọa đánh anh trai mình nên Phong về nhà lấy con dao Thái Lan giấu vào túi quần rồi quay lại. Khi Phong quay lại thì thấy anh trai đang bị người nhà Thắng lần lượt xông vào dùng nón bảo hiểm đánh. Mặc dù Phúc đã hai lần bỏ chạy nhưng vẫn bị ông T. và D. đuổi theo đánh. Thấy vậy, Phong chạy bộ đuổi theo đâm trúng ông T. liên tiếp nhiều nhát vào lưng nhưng T. chạy thoát được. Còn ông D., do đuổi theo đánh Phúc nhưng Phúc bỏ chạy thoát nên quay lại định đánh Phong thì bị Phong đâm một nhát và chết trên đường đi cấp cứu. Theo Kh. Miên (NLĐO)
Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

Thủ tướng phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão

(PLO)- Lễ phát động Tết trồng cây là hoạt động cấp quốc gia mở đầu trong cả nước nhằm thực hiện chương trình "Vì một Việt Nam xanh" trong năm 2023 với mục tiêu trồng mới 22,5 triệu cây xanh.