2 lãnh đạo Sở TN&MT và Sở Tài chính của Vĩnh Phúc bị khai trừ Đảng

(PLO)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng đối với hai cán bộ của tỉnh Vĩnh Phúc là ông Chu Quốc Hải và ông Hoàng Văn Nhiệm.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong các ngày 6 và 7-5, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 41 dưới dự chủ trì của Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Cẩm Tú.

Tại Kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật một số đảng viên vi phạm tại một số Đảng bộ, trong đó có ông Chu Quốc Hải, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc và ông Hoàng Văn Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc.

2 cán bộ của Vĩnh Phúc bị khai trừ ra khỏi Đảng
Hai cán bộ của Vĩnh Phúc là ông Chu Quốc Hải và ông Hoàng Văn Nhiệm (phải) bị khai trừ ra khỏi đảng. Ảnh: BCA

UBKT Trung ương nhận thấy ông Chu Quốc Hải và ông Hoàng Văn Nhiệm đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

Các cán bộ này còn vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương.

Việc này đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Căn cứ quy định của Đảng, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với các ông Chu Quốc Hải, Hoàng Văn Nhiệm.

Trước đó, hôm 20 và 23-4, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và các quyết định tố tụng đối với sáu cán bộ, trong đó có ông Chu Quốc Hải, nguyên Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc và ông Hoàng Văn Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Vĩnh Phúc về tội nhận hối lộ.

Hai cán bộ này có liên quan trong vụ án vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; nhận hối lộ; vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng và lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi, xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Bất động sản Thăng Long, tỉnh Quảng Ngãi, tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị, địa phương liên quan mà Bộ Công an đang điều tra.

Theo đó, trong quá trình Công ty Bất động sản Thăng Long của Nguyễn Văn Hậu thực hiện Dự án Chợ đầu mối và Khu đô thị Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, Nguyễn Văn Hậu đã nhiều lần trực tiếp gặp, đưa tiền và đặt vấn đề nhờ tạo điều kiện tính giá tiền sử dụng đất có lợi cho Công ty Bất động sản Thăng Long. Trong số này có ông Chu Quốc Hải và ông Hoàng Văn Nhiệm. Từ đó đã gây thiệt hại tài sản Nhà nước hơn 200 tỉ đồng…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm