Ủy ban kiểm tra Trung ương kỷ luật 2 nguyên lãnh đạo của An Giang và Sóc Trăng

(PLO)- UBKT Trung ương kỷ luật cảnh cáo ông Vương Bình Thạnh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và khiển trách ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong các ngày 23 và 24-4, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã họp Kỳ thứ 40 dưới sự chủ trì của Chủ nhiệm UBKT Trung ương Trần Cẩm Tú.

Tại Kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật một số đảng viên vi phạm tại Đảng bộ các tỉnh An Giang và Sóc Trăng.

2 nguyên lãnh đạo của An Giang và Sóc Trăng bị kỷ luật
Ông Vương Bình Thạnh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, bị kỷ luật cảnh cáo.

UBKT Trung ương nhận thấy các ông Vương Bình Thạnh, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; Trần Văn Chuyện, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Hai ông còn vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; gây hậu quả nghiêm trọng, dư luận xấu, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Căn cứ quy định của Đảng, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Vương Bình Thạnh và khiển trách ông Trần Văn Chuyện.

Cũng tại kỳ họp, UBKT Trung ương đã xem xét kết quả giám sát đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình và Bạc Liêu.

Theo đó, UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình và Bạc Liêu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, khắc phục kịp thời các vi phạm, khuyết điểm, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; công tác cán bộ và việc quản lý, sử dụng đất trong các dự án đầu tư; việc kê khai tài sản, thu nhập.

UBKT Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Sở TN&MT, báo cáo kết quả về UBKT Trung ương.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm