Chị gái bị đau, người em khẳng định do 'nhiều chuyện'?

Thấy chị hai đang ngồi im lặng, người em liền dò hỏi: “Thường thường chị hai rất là yêu đời, chị hay hát lắm mà sao hôm nay lại ngồi im vậy?”.

Người chị thều thào trả lời: “Đau quá. Đau quá. Chị không muốn làm gì hết trơn luôn. Bây giờ nói chuyện còn như vậy nữa sao mà hát hò nổi. Chị đau từ dưới cơ mắt rồi lan xuống cái má. Chị nói chuyện nhỏ vậy mà còn hơi ê ê, nếu chị nói lớn lên là còn đau hơn nữa”.

Em trái. Ảnh: BEE

Vừa nói xong, người chị cứ ngỡ sẽ được em trai cảm thông nhưng không ngờ anh lại cho rằng chị hai của mình do nhiều chuyện nên mới gặp phải tình trạng này.

Cụ thể, người em cho biết: “Chị tám thì tám ở nhà thôi, người ta cãi lộn ở ngoài đường cũng ra nhiều chuyện rồi nhào vô chi cho người ta đánh vào mặt”. Nghe vậy, người chị mới cho rằng người em đang lên kịch bản viễn tưởng cho một câu chuyện mà cả bản thân cô cũng không thể hình dung được.

Người chị thều thào trong cơn đau. 

Bất ngờ cô em út từ trên cầu thang đi xuống và khẳng định thêm một lần nữa mặt của người chị bị đau là do đi nhiều chuyện.

Vì quá tức tối, người chị liền biện minh: “Tự nhiên chị thấy đau thôi mà cả tháng nay không có hết. Rồi hai chị em mình đi qua châm cứu nữa em nhớ chưa?”.

Cô em út.

Hiểu được bệnh tình của chị hai, người em trai liền cho rằng châm cứu là một phương pháp không an toàn và liền nhờ bác sĩ tư vấn.

Giải đáp thắc mắc của các nhân vật trong tình huống, ThS.BS Đỗ Anh Vũ cho biết: “Nhân vật trong tiểu phẩm có thể là đau dây thần kinh số V, cơn đau xuất hiện ở một bên mặt của bệnh nhân, thông thường kéo dài từ vài giây đến vài phút".

ThS.BS Đỗ Anh Vũ cho rằng nguyên nhân của căn bệnh này chính là có một mạch máu chèn ngay dây thần kinh số V xuất phát ra từ cầu não.

Để phòng ngừa và điều trị đau dây thần kinh số V, bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên: “Thứ nhất, nên tập luyện thể dục thể thao đều đặn, thứ hai, luôn suy nghĩ tích cực, thứ ba, nếu có những biểu hiện như đau vùng mặt, cơn đau diễn ra đột ngột thì cần đến ngay cơ sở y tế để được điều trị kịp thời".

Đối với người bệnh đau dây thần kinh số V cần được theo dõi tuần hoàn.

Bác sĩ cho biết thêm: "Cuối cùng, đối với người bệnh đau dây thần kinh số V cần được theo dõi tuần hoàn, hô hấp, tri giác và một số biểu hiện khác ngay sau phẫu thuật”.

Bác sĩ gia đình được phát sóng định kỳ lúc 12 giờ 50, Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1. 


Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm