Chủ tịch TP.HCM chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch, hộ nghèo

Ngày 21-1, đoàn đại biểu TP.HCM do ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn, đã đi thăm, chúc Tết các cơ quan đơn vị, hộ nghèo, người cao tuổi, cán bộ, công viên chức, gia đình các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch có thân nhân mất vì dịch COVID-19.

Chủ tịch TP.HCM chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch, hộ nghèo ảnh 1
Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đến thăm và chúc tết Tập đoàn Vingroup. Ảnh: TÁ LÂM

Đến thăm Tập đoàn Vingroup, ông Phan Văn Mãi đã gửi lời tri ân, cám ơn đến lãnh đạo, cán bộ, nhân viên tập đoàn trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, trong năm 2021, tập đoàn đã đồng hành, chia sẻ giúp đỡ TP.HCM trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Bên cạnh đó, tập đoàn đã đồng hành, hợp tác với tư cách là nhà đầu tư lớn trên địa bàn TP, qua đó đóng góp rất lớn cho sự phát triển của TP.HCM.

Theo ông Mãi, sau đại dịch, trong quá trình phục hồi và phát triển, TP.HCM sẽ tái cơ cấu một số ngành, chọn ra những lĩnh vực trọng yếu cần thu hút đầu tư công và tư nhân. Do đó, ông hy vọng Vingroup có thể tham gia góp ý cùng TP, tìm kiếm cơ hội để hai bên cùng nhau hợp tác và phát triển.
Nhân dịp năm mới, người đứng đầu chính quyền TP.HCM mong Tập đoàn Vingroup tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu trong kinh doanh, không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM, mà còn khẳng định thương hiệu doanh nghiệp doanh nghiệp lớn của Việt Nam.
“Việt Nam muốn cường thịnh phải có tập đoàn ngang tầm thế giới. TP.HCM tin tưởng và mong muốn Tập đoàn Vingroup xây dựng thương hiệu của mình cùng với đất nước cường thịnh” – ông Mãi chia sẻ.
Cho rằng được Chủ tịch UBND TP và đoàn đại biểu đến thăm và chúc tết là một vinh dự lớn, đại diện Tập đoàn Vingroup cam kết sẽ đồng hành cùng chính quyền TP.HCM và người dân trong các hoạt động an sinh xã hội.

Chủ tịch TP.HCM chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch, hộ nghèo ảnh 2
Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tặng quà cho lãnh đạo Bệnh viện Quân dân y Miền Đông. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Tếp đó, Chủ tịch Phan Văn Mãi cùng đoàn đã đến thăm và chúc tết Trung đoàn 263 tên lửa (thuộc Sư Đoàn phòng không 367), Bệnh viện Quân dân y Miền Đông. Tại các điểm đến, ông Mãi gửi lời tri ân đến các đơn vị đã tham gia, đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ TP.HCM trong công tác phòng chống dịch, nhất là vào thời điểm TP gặp khó khăn nhất.

Ông Mãi cho rằng, các lực lượng quân y, hậu cần, kỹ thuật… đã tham tham, tăng cường lực lượng kịp thời để giúp TP.HCM ngăn chặn, kiểm soát dịch hiệu quả.

Cùng ngày, ông Phan Văn Mãi cùng đoàn đã đi thăm và chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Cục, ngụ ở TP Thủ Đức. Ông Mãi đã ân cần hỏi thăm và chúc mẹ cùng gia đình thật nhiều sức khỏe nhân dịp Tết Nguyên đán.
Tại các gia đình cán bộ, công viên chức, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng chống dịch có thân nhân mất vì dịch COVID-19, Chủ tịch Phan Văn Mãi cùng đoàn đại biểu đã dành một phút lắng đọng, thắp nén nhang tri ân. Đồng thời gửi lời chia buồn, động viên gia đình, thân nhân cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát.
Ông Mãi chia sẻ trong đại dịch vừa qua, lực lượng tuyến đầu tại cơ sở rất vất vả, không ngại hiểm nguy tham gia tất cả các mặt trận trong công tác phòng chống dịch.

Chủ tịch TP.HCM chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch, hộ nghèo ảnh 3
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chúc tết gia đình chị Thạch Thị Quen, hộ nghèo ngụ phường Cát Lái (TP Thủ Đức). Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Ngoài ra, đoàn đại biểu TP.HCM cũng đến thăm và chúc tết các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn TP Thủ Đức. Tại mỗi nơi đến thăm, ông Phan Văn Mãi đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Đến chúc tết gia đình chị Thạch Thị Quen, hộ nghèo ngụ phường Cát Lái (TP Thủ Đức), ông Mãi mong gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, chăm lo cho các con ăn học tới nơi tới chốn.
Tại nhà bà Nguyễn Thị Mạnh (TP Thủ Đức), ông Mãi đã gửi quà của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp sinh nhật 100 tuổi cụ Mạnh.

Chủ tịch TP.HCM chúc Tết lực lượng tuyến đầu chống dịch, hộ nghèo ảnh 4
Chủ tịch Phan Văn Mãi chúc tết bà Nguyễn Thị Mạnh (TP Thủ Đức). Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Cùng ngày, đoàn đại biểu TP.HCM do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết các đơn vị, hộ nghèo, người cao tuổi, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch có thân nhân tử vong do COVID-19 trên địa bàn huyện Nhà Bè, nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022.