'Cơn mưa tháng 5' như được gặp lại nhạc sĩ Trần Lập

Tháng 5 - tháng hậu dịch COVID-19, tháng của những cơn mưa chợt đến chợt đi, tạo ra một khoảnh lặng bất chợt đã khiến ca sĩ Tùng Dương nảy ra ý tưởng thực hiện một sản phẩm âm nhạc chưa từng có.

Chính khoảng lặng ấy đã mang hình ảnh nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập xuất hiện, thôi thúc Tùng Dương nhấc điện thoại gọi cho nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng để chia sẻ mong muốn song ca cùng Trần Lập.

'Cơn mưa tháng 5' như được gặp lại nhạc sĩ Trần Lập  ảnh 1

Ca sĩ Tùng Dương. 

Ca sĩ Tùng Dương chia sẻ: “Mọi việc đến rất tự nhiên. Chắc anh Trần Lập cũng muốn chúng tôi thi thoảng được gặp nhau trong âm nhạc. Âm nhạc của tình bạn, của sự chân thành.

Anh Trần Tuấn Hùng là người đã chọn Cơn mưa tháng 5 và giục tôi phải làm ngay để vừa kịp tháng 5.

Tôi luôn thích vận động và không muốn nghỉ ngơi, anh em lập tức bắt tay thực hiện MV này, phải là một MV cho chúng tôi được chơi nghề”.

Cơn mưa tháng 5 - bản Ballad đẹp như mơ được thực hiện trong một MV giản dị cùng công nghệ mapping tái hiện. Lần này có thêm sự cộng tác của Hồng Vỹ - một nghệ sỹ visual trẻ xuất sắc và sáng tạo.

Giọng hát căng đầy của Tùng Dương hoà quyện với tiếng hát thu âm live mộc mạc thân quen của Trần Lập trên nền guitar acoustic quen thuộc của Trần Tuấn Hùng – khi lãng mạn, lúc cuộn sôi...

Cùng với phần hình ảnh tinh tế, chau truốt như mang Trần Lập bằng xương bằng thịt “ghé chơi” với những người anh em của mình… Tất cả tạo nên khung cảnh đầy cảm xúc, một MV Cơn mưa tháng 5 tình cảm, sống động, vừa thân quen vừa mới lạ.

Trailer Cơn mưa tháng 5.

Tùng Dương cho biết: “Trong cơn mơ như bất tận, vẫn thấy đâu đây một tiếng cười’’…. câu hát không chỉ khơi gợi hình ảnh Trần Lập trong lòng người hâm mộ, mà những giá trị nhân văn trong âm nhạc của anh đã giúp chúng tôi - những người ở lại với cuộc đời tiếp quản, luôn nhớ tới anh - chiến binh Trần Lập” - 

Tùng Dương nói rằng sau khi thu thanh xong, suốt mấy ngày sau đó trong anh luôn có một cảm xúc thật lạ. Bởi từ lâu nam ca sĩ luôn trân quý những người anh em trong ban nhạc Bức Tường và cố nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập.

"Được chơi nhạc với họ là cái duyên. Khi tôi nhận lời tham gia hai chương trình Đôi bàn tay thắp lửaHẹn gặp lại, tôi đã thăng hoa, cháy hết mình với những tác phẩm của Trần Lập và Bức Tường"- Tùng Dương nói. 

'Cơn mưa tháng 5' như được gặp lại nhạc sĩ Trần Lập  ảnh 2

Hình ảnh trong MV. 

Nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng, người đồng hành với Tùng Dương trong dự án lần này không giấu niềm xúc động khi ca khúc Cơn mưa tháng 5 do anh sáng tác chung với Trần Lập lại một lần nữa được vang lên.

Nếu như Mắt đen trở nên quen thuộc và là bài hát tỏ tình của không biết bao nhiêu bạn nam từ năm 2004 trở lại đây thì Cơn mưa tháng 5 lại man mác một vẻ hoài niệm, nuối tiếc, giàu hình ảnh và lãng mạn nhất mà Bức Tường có thể tạo ra với giọng hát của Trần Lập và tiếng đàn của Trần Tuấn Hùng...

Nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng chia sẻ: “Tháng 3-2015, sau khi Bức Tường ra mắt MV Những chuyến đi dài, Trần Lập và tôi thống nhất MV tiếp theo sẽ là Cơn mưa tháng 5.

Ngày hôm nay, lời hẹn ấy đã thành hiện thực với sự giúp đỡ của những người anh em để có một Cơn mưa tháng 5 nhưng rất khác, rất mới, rất đặc biệt khi chúng tôi lại được chơi nhạc cùng nhau như chưa bao giờ xa cách”.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?