Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hoàn thành điều dang dở của ba ​

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nhạc sĩ Nguyễn Quang tiết lộ, sinh thời, ba mình đã muốn có một liveshow Nguyễn Ánh 9 và Đức Long nhưng đã không kịp thực hiện.

Những ngày này, Nguyễn Quang, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đang có mặt ở Hà Nội. Anh cùng với các cộng sự và đặc biệt là NSƯT Đức Long tập luyện cho Liveshow Đức Long hát… sẽ diễn ra vào 20g ngày 15-4 tại Nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội).

Chia sẻ với chúng tôi, nhạc sĩ Nguyễn Quang tiết lộ, sinh thời, ba mình đã muốn có một liveshow Nguyễn Ánh 9 và Đức Long nhưng đã không kịp thực hiện.

“Tôi cảm giác có gì chưa trọn vẹn. Dịp này, tôi nghĩ mình có trách nhiệm đi những bước còn lại của ba. Đứng ở góc độ người kế tiếp thực hiện điều ba mình còn dang dở”- nhạc sĩ Nguyễn Quang nói.

Nói về ý tưởng của mình, nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết, khi NSƯT Đức Long hát chiếc đàn piano sẽ bỏ không, không có người đàn, đến câu thứ 2 thứ 3 chính nhạc sĩ Nguyễn Quang sẽ nối tiếp trên phím đàn đó.

Con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hoàn thành điều dang dở của ba ​ ảnh 1

Nhạc sĩ Nguyễn Quang (phải) và NSƯT Đức Long gấp rút chuẩn bị cho chương trình. Ảnh: BÌNH QUÁCH.

NSƯT Đức Long cũng nói về cơ duyên của mình với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Anh kể: Một đêm nghệ sĩ Nguyễn Ánh 9 nghe thấy anh hát, ông nói với vợ ước gì người này hát được cho mình bài Cô đơn, giọng này hát cho mình bài Cô đơn mình cực kỳ toại nguyện.

Hai vợ chồng nói chuyện xong thì bài Cô đơn được mở lên, lúc đó NSƯT Đức Long đang hát trong một chương trình.

Ngay đêm hôm đó, nhạc sĩ đã gọi cho NSƯT Đức Long tâm sự rất nhiều và ngỏ ý dịp lễ này có lẽ sẽ có một show tổ chức sinh nhật 70 tuổi của ông ở Hà Nội và ông muốn mời Đức Long hát cho ông một bài hát, ông đã viết ra mà chưa được hát nhiều.

“Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 kể, đó là bài Kỷ niệm, tôi viết về một người bạn thân của tôi, kỷ niệm khi anh ấy bị ung thư và người vợ và bạn bè chăm sóc.

Anh mong mọi cái qua đi và kỷ niệm bạn bè luôn giữ lại, tôi nhận lời, lời đầu tiên gặp nhau và tôi hát cho Nguyễn Ánh 9”- NSƯT Đức Long nói.

Câu chuyện đó cũng khởi đầu cho mối lương duyên gắn bó giữa hai nghệ sĩ. Xong đêm diễn đó, hai nghệ sĩ thường xuyên gọi điện trao đổi với nhau.

Đến năm 2014, khi NSƯT Đức Long làm show của mình, anh quyết định hát bài Cô đơn. Và cũng từ đó, những show của Nguyễn Ánh 9 cứ diễn ra ở Hà Nội không có show nào thiếu mặt anh.

“Tôi được ân huệ đó, được nhạc sĩ đệm đàn cho hát”- NSƯT Đức Long nói thêm.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang cũng tâm sự, khi nghệ sĩ Đức Long tổ chức show kỷ niệm 30 năm đầu tiên ở Nhà hát Lớn Hà Nội, anh được mời làm Tổng đạo diễn.

“Đêm đó có điều đặc biệt là ngay từ đầu chương trình không có nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, ba mở lời với tôi, bài này để ba đánh. Xong đó ba tôi bay ra và chỉ đánh đúng 1 bài đó”- nhạc sĩ Nguyễn Quang nói.

Liveshow Đức Long hát… sẽ diễn ra vào 20g ngày 15-4 tại Nhà hát Âu Cơ (Huỳnh Thúc Kháng- Hà Nội)

Đức Long tiết lộ, trong cuộc đời ca hát anh cũng đã thực hiện liveshow, nhưng đây là liveshow được đầu tư lớn nhất, là liveshow quan trọng nhất trong sự nghiệp một người nghệ sĩ, một “quý ông hát”- Đức Long.

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

Vì sao có tục kiêng quét nhà, đổ rác vào mùng 1 tết?

(PLO)- Ông bà ta có quan điểm về mê tín dị đoan, những cái không phù hợp với cuộc sống dần dẹp bỏ. Những tập tục tốt đẹp cần giữ gìn phát huy. Một trong những tục ấy là tục kiêng quét nhà ngày mùng một Tết, vì sao?