Công an TP.HCM phát hiện 11 người nhập cảnh trái phép

Ngày 4-5, Công an TP.HCM cho biết trong đợt lễ, Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nắm địa bàn, nắm hộ dân nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Các đơn vị cũng chuẩn bị nhân lực, phương tiện sẵn sàng phối hợp cơ quan y tế, hệ thống chính trị địa phương triển khai các biện pháp phong tỏa, cô lập phòng, chống sự lây lan dịch bệnh tại các địa điểm phát hiện người nhiễm, nghi nhiễm SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh trái phép, tổ chức truy vết lịch sử tiếp xúc gần để triển khai các biện pháp y tế.

Công an TP.HCM phát hiện 11 người nhập cảnh trái phép ảnh 1
Một nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam ngày 20-3. Ảnh: PLO

Qua đó, Công an TP.HCM đã phát hiện 11 người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam lưu trú trên địa bàn TP; truy xét bắt giữ hai người liên quan.

Công an TP.HCM cũng đã triển khai kế hoạch, thông báo tăng cường các biện pháp công tác đảm bảo an ninh trật tự, triển khai lực lượng tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 và nhập cảnh trái phép trên địa bàn TP trong tình hình hiện nay. Việc này nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự và các hoạt động kỷ niệm 46 năm ngày Thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2021) và ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Trong bốn ngày nghỉ Lễ (từ ngày 30-4 đến ngày 3-5) tình hình an ninh trật tự trên địa bàn TP được đảm bảo, bảo vệ an toàn tuyệt đối các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, các sự kiện và hoạt động chào mừng Lễ.

Phạm pháp hình sự được kéo giảm sáu vụ (tương đương 22,22%) so với cùng kỳ năm 2020; đã điều tra, khám phá 14/21 vụ, tạm giữ 39 người, thu hồi hai xe gắn máy, gần 400 triệu đồng, một dây chuyền vàng, hai điện thoại di động.

Bên cạnh đó, Công an TP đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giữ gìn trật tự giao thông, tạo thuận lợi cho các phương tiện lưu thông trong dịp Lễ. Các đơn vị đã tập trung lực lượng điều hòa giao thông tại các cửa ngõ TP, nơi tổ chức các sự kiện chào mừng Lễ, không để xảy ra ùn tắc.

Lực lượng CSGT đã lập biên bản 2.063 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 472 xe gắn máy, 511 giấy tờ xe các loại, tước giấy phép lái xe có thời hạn 56 trường hợp; lập biên bản 46 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường thủy.

Lực lượng cũng ghi nhận xảy ra 17 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết ba người, bị thương 18 người (giảm 13 vụ = 43,33%, giảm bốn người chết = 57,14%, tăng hai người bị thương = 12,5% so với cùng kỳ năm 2020).

Ngoài ra, Công an TP.HCM cũng tổ chức 26 ca với 68 cán bộ chiến sỹ tham gia đảm bảo an ninh trật tự tại hai địa điểm phong tỏa, là nơi tạm trú của bệnh nhân số 2910 và nơi lưu trú của hai ca tiếp xúc gần với bệnh nhân số 2910 tại phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân.